ภาษา:ภาษาไทย

ของกินเล่นที่กำลังฮิตในวัยรุ่นจีน - 1

2018-05-21 16:05:04 CRI

วัยรุ่นทั่วโลกอาจมีนิสัยเดียวกัน คือ ชอบกินของจุกจิกหรือของกินเล่นชนิดต่าง ๆ หากอยากรู้ว่าวัยรุ่นกำลังฮิตรสชาติสไตล์ไหนกัน ก็ต้องลองหาซื้อของกินเล่นแบบต่าง ๆ ที่มีขายตามซุปเปอร์มาร์เก็ตมาชิม แล้วจะได้คำตอบว่ากระแสด้านรสชาติของประเทศนั้น ๆ เป็นอย่างไร วันนี้เราจะมาแนะนำของกินเล่น 4 อย่างที่กำลังฮิตอยู่ในจีนขณะนี้ มาลองดูกันว่าจะมีรสชาติแบบไหนที่ถูกใจคุณบ้างนะคะ

ของกินเล่นที่กำลังฮิตในวัยรุ่นจีน - 1

1. จูโร่วฝู่ (หมูแผ่นอบแห้ง)

หมูแผ่นเป็นของกินเล่นประจำมณฑลไต้หวัน ปัจจุบันฮิตกันทั่วประเทศจีนเนื่องจากมีกลิ่นหอม มีรสชาติอมหวาน และมีความนิ่ม นอกจากรสดั้งเดิมและรสพริกไทยดำที่ออกเผ็ดแล้ว รสน้ำผึ้งที่ออกหวานยังได้รับความนิยมเป็นพิเศษ หากเปรียบเทียบกับอาหารไทยก็คงจะคล้ายกับหมูหวาน แต่จะมีรสชาติไม่จัดมากเป็นของกินเล่นได้โดยไม่ต้องทานข้าวหรืออาหารจำพวกแป้งตาม

จูโร่วฝู่ทำจากหมูแดง พอหั่นเป็นแผ่นแล้วจะนำไปหมักแล้วอบต่อ แต่ก็ยังคงมีความชื้นอยู่ทำให้เนื้อมีความนิ่มแทนความกรอบ ปกติแล้วจูโร่วฝู่จะหาซื้อได้ในร้านขายของเฉพาะสูตรไต้หวัน ถ้าอยากได้หมูแผ่นแบบที่เก็บไว้ได้นาน ๆ ก็สามารถเลือกซื้อแบบที่ใส่ซองสุญญากาศ

ของกินเล่นที่กำลังฮิตในวัยรุ่นจีน - 1

2. กระดูกไหปลาร้าเป็ดแบบเผ็ด

เป็นที่ทราบกันดีว่า เป็ดปักกิ่งเป็นอาหารขึ้นชื่อของจีน แต่ถ้าถามคนจีนทั่วไป ยังมีอาหารทำจากเป็ดอีกสูตรหนึ่งที่นิยมกันเป็นอย่างมากซึ่งก็คือ เป็ดเผ็ดสูตรเมืองอู่ฮั่น (มณฑลหูเป่ย) ชาวมณฑลหูเป่ยและมณฑลหูหนันกินเผ็ดเก่งไม่แพ้คนซื่อชวน(เสฉวน) เนื่องจากอาหารรสเผ็ด นิยมกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั่วประเทศจีน เป็ดเผ็ดสูตรเมืองอู่ฮั่นจึงเป็นที่นิยมมากขึ้นตามไปด้วยอย่างรวดเร็วทั่วประเทศจีน มีร้านขายเป็ดสูตรนี้โดยเฉพาะยี่ห้อต่าง ๆ มากมายในท้องที่ต่าง ๆ สิ่งที่แตกต่างจากเป็ดปักกิ่ง คือ เป็ดสูตรเมืองอู่ฮั่นจะเลือกส่วนต่าง ๆ ของเป็ดมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วตุ๋นด้วยน้ำพริก น้ำตาลและเครื่องเทศ ตัวอย่างเช่น คอเป็ด ปีกเป็ด ลิ้นเป็ด ไส้เป็น ตีนเป็ด และกระดูกไหปลาร้าเป็ด เป็นต้น นอกจากนี้แล้ว ยังมีสินค้าของกินอื่น ๆ ที่ตุ๋นด้วยน้ำซุปเช่นเดียวกันด้วย เช่น เห็ดหอม เต้าหู้แผ่น รากบัว เป็นต้น สินค้าจำพวกเนื้อสัตว์ที่ซื้อตามร้านส่วนใหญ่จะเป็นแบบสด และเก็บไว้ได้ไม่นาน ดังนั้น เป็ดเผ็ดสูตรอู่ฮั่นที่ทำเป็นแบบสำเร็จรูปใส่ซองสุญญากาศจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ต มีรสชาติหลากหลาย เหมาะสำหรับทานเล่นระหว่างดูละคร หรือไปเที่ยวข้างนอกกับเพื่อน ๆ อย่างมากแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJune 23 2018 04:48:42

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJune 23 2018 04:48:42

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 23 2018 04:48:42

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 23 2018 04:48:42

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 23 2018 04:48:42

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน