ภาษา:ภาษาไทย

ภรรยาทหาร-กลุ่มพิเศษในสังคม(2)

2018-07-12 09:27:30 CRI

ภรรยาทหาร-กลุ่มพิเศษในสังคม(2)

นางหม่า ชุนสิ้ว ลูกสาวทหารและภรรยาทหาร เกิดและเติบโตในครอบครัวทหาร และอยากจะช่วยเหลือคนที่เป็นสมาชิกครอบครัวทหารที่อ่อนแอ ปัจจุบัน นางหม่า ชุนสิ้ว ทำงานในหลายตำแหน่ง เช่น อุปนายกสมาคมนักธุรกิจหญิงเขตเฉาหยาง กรุงปักกิ่ง ผู้เชี่ยวชาญโครงการยอดเยี่ยมแห่งประเทศจีน นักธุรกิจที่น่าเชื่อถือของเขตจงกวนชุน รองเลขาธิการคณะกรรมการจัดการประกวดภรรยาทหารที่สวยที่สุด และนักธุรกิจที่มีความคิดสร้างสรรค์ที่สุดคนหนึ่งของจีน เป็นต้น

ระหว่างวันที่ 27-31 มีนาคมปีนี้ มีการจัดงานแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย-จีนครั้งแรกปี 2018 ขึ้นที่กรุงเทพฯ กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นโดยคณะกรรมการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย-จีน เพื่อกระชับมิตรภาพของสองประเทศ มีศิลปินและนักธุรกิจทั้งไทยและจีนร่วมกิจกรรมครั้งนี้อย่างคึกคัก ทั้งสองฝ่ายได้แลกเปลี่ยนความเห็นความเข้าใจต่อกันในด้านวัฒนธรรม วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและเศรษฐกิจ เพื่อจับมือกันพัฒนาธุรกิจของตน นางหม่า ชุนสิ้วก็ได้มาร่วมงานนี้ และมอบสินค้า คือ ชารักษาสุขภาพซ๊อทหารให้กับคณะเตรียมงานเพื่อใช้ในช่วงจัดงานเจรจา ผู้ที่ร่วมงานกันได้ชิมชารักษาสุขภาพแล้ว ล้วนชื่นชมถึงความพิเศษและหวังว่าจะมีโอกาสได้ร่วมมือกันขยายธุรกิจ

ภรรยาทหาร-กลุ่มพิเศษในสังคม(2)

นางหม่า ชุนสิ้วมีความยินดีที่ได้เห็นสินค้าของตน ได้รับการชื่นชมจากคนไทย เธอกล่าวว่า ตั้งแต่สิบปีที่แล้ว เธอได้ลาออกจากตำแหน่งงานที่มั่นคงเพื่อสร้างธุรกิจ เป้าหมายคืออยากจะช่วยเหลือกลุ่มคนที่เป็นภรรยาทหารเป็นหลัก เนื่องจากได้เห็นเพื่อนๆ ต้องดูแลครอบครัวอย่างลำบากจนกระทั่งลืมดูแลตนเอง ช่วงแรกได้ทำธุรกิจเปิดร้านเสริมสวยและรักษาสุขภาพ หลังจากประกิจการไปเรื่อยๆ เริ่มพบว่าวัฒนธรรมเป็นเรื่องสำคัญกว่า จึงตัดสินจะเปลี่ยนรูปแบบ เมื่อต้นปี 2016 นางหม่า ชุนสิ้วเริ่มทำธุรกิจผลิตชารักษาสุขภาพ โดยตั้งเป้าจะระดมกำลังภรรยาทหารและช่วยเหลือกลุ่มผู้ด้อยความสามารถ จดทะเบียนให้เป็น “ชารักษาสุขภาพซ๊อทหาร” พอได้ทราบวัตถุประสงค์ของนางหม่า ชุนสิ้วแล้ว หมอจาง ซึ่งเป็นหมอจีนที่มีชื่อเสียงในกองทัพคนหนึ่ง มอบสูตรพิเศษให้เธอ นางหม่า ชุนสิ้วมีความซาบซึ้งใจและบอกตนเองว่า จะนำพาพี่ๆ น้องๆ ให้การรักษาสุขภาพด้วยการชิมชาเป็นวิถีชีวิตประจำวัน และต้องให้ผู้คนรู้สึกถึงความสำคัญในการชิมชาเพื่อรักษาสุขภาพแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJuly 19 2018 23:26:22

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJuly 19 2018 23:26:22

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJuly 19 2018 23:26:22

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJuly 19 2018 23:26:22

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJuly 19 2018 23:26:22

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน