ภาษา:ภาษาไทย

หางโจวกับการค้าขายไปทั่วโลก

2018-09-25 09:58:37 CRI

หางโจวกับการค้าขายไปทั่วโลก

เมื่อกล่าวถึงเมืองเล็กในประเทศจีน ผู้คนส่วนใหญ่มักจะคิดถึงเมืองลี่เจียง เมืองอูเจิ้น หรือเมืองโจวจวง ซึ่งเป็นเมืองเล็กที่ขึ้นชื่อเพราะมีทัศนียภาพอันเป็นเอกลักษณ์ แต่วันนี้เราจะแนะนำเมืองเล็กที่มีอัตลักษณ์เฉพาะตน ไม่เอาชนะด้วยทัศนียภาพ แต่ขึ้นชื่อทางด้านการค้า ซึ่งเป็นเมืองที่มีการส่งออกข้ามพรมแดน ควบคุมโดยระบบอีคอมเมิร์ซสายแรกของจีน ที่ลำเลียงสินค้าหีบห่อขนาดเล็กนับหมื่นชิ้นไปยังกว่าสิบประเทศ และเป็นเส้นทางลำเลียงสินค้านำเข้าจากทั่วโลกข้ามพรมแดนมายังประเทศจีนด้วย สถานที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้อย่างสะดวกสบายนี้ชื่อว่า “ตำบลค้าข้ามชาติ” ในเมืองหางโจว

“ตำบลค้าข้ามชาติ” นี้ตั้งอยู่ในเขตเซี่ยเฉิง เมืองหางโจว เมืองเอกของมณฑลเจ้อเจียง ได้เปิดประตูต้อนรับผู้คนจากทั่วสารทิศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 มีนาคม ปี 2016 ซึ่งเมืองหางโจวปัจจุบันมีธุรกิจอีคอมเมิร์ซข้ามชาติเปิดประจำการแล้วกว่า 20 ประเทศ ในฐานะที่เป็นส่วนสำคัญของเขตทดลองธุรกิจอีคอมเมิร์ซข้ามชาติมัลติคอมเพลคหางโจว ตำบลธุรกิจข้ามชาติแห่งนี้ ได้ขยับขึ้นไปนำเสนอธุรกิจ E-commerce online to offline ข้ามชาติ เพื่อมอบบริการให้แก่ผู้บริโภคได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

หางโจวกับการค้าขายไปทั่วโลก

“ถนนช้อปปิ้งมอลล์” ของที่นี่ได้เปิดตัวขึ้นในเดือนมิถุนายนปี 2016 ซึ่งจัดเป็นต้นแบบของธุรกิจ E-commerce online to offline ข้ามชาติ บนถนนสายนี้ มีศูนย์ชมสินค้าจากดินแดนต่างๆ ทั่วโลก เช่น จากทวีปออสเตรเลีย ยุโรป เอเชียและอเมริกา เป็นต้น นับเป็นแหล่งรวมผลิตภัณฑ์ยอดนิยมนับหมื่นอย่าง ซึ่งผู้บริโภคสามารถทดลองสัมผัสกับสินค้าจริงจากต่างประเทศได้ หรือแม้กระทั่งการทดลองใช้ จากนั้นยังสามารถเลือกซื้อสินค้าที่ชำระภาษีแล้ว หรือสั่งจองสินค้าข้ามชาติผ่านทางออนไลน์ได้ด้วย โดยสินค้าจากคลังสินค้าทัณฑ์บน (Bonded Warehouse) จะจัดส่งมาให้อย่างรวดเร็ว เท่ากับว่าสามารถเสร็จสิ้นกระบวนการทุกอย่าง ตั้งแต่สัมผัสกับสินค้าจริงจนถึงเลือกซื้อออนไลน์ เท่ากับว่าสนุกกับการ “จับจ่ายรอบโลก” ด้วยความสะดวกสบายได้ง่ายๆ ที่นี่แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนOctober 20 2018 10:44:34

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนOctober 20 2018 10:44:34

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนOctober 20 2018 10:44:34

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนOctober 20 2018 10:44:34

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจOctober 20 2018 10:44:34

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน