ภาษา:ภาษาไทย

นายจาง เต๋อเจียงพบกับนางออง ซาน ซู จี

2016-08-20 11:41:30

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า วันที่ 19 สิงหาคมนี้ นายจาง เต๋อเจียง ประธานสภาผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีนพบกับนางออง ซาน ซู จี ที่ปรึกษาแห่งรัฐพม่าที่มหาศาลาประชาชน กรุงปักกิ่ง

นายจาง เต๋อเจียงกล่าวว่า จีนกับพม่าเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่เคียงไหล่ร่วม ประชาชนทั้งสองเปรียบเสมือนพี่น้องร่วมชาติ การติดต่อกันระหว่างหน่วยงานด้นนิติบัญญัติของทั้งสองประเทศเป็นองค์ประกอบหลักของความสัมพันธ์จีน-พม่า และเป็นสะพานสำคัญที่เพิ่มความเข้าใจและมิตรภาพระหว่างประชาชนทั้งสองประเทศ สภาผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีนจะปฏิบัติตามนโยบายด้านการทูตของนายสี จิ้นผิงที่เน้น “ความจริงใจและยอมรับ” ให้ความสำคัญอย่างสูงกับการพัฒนาความสัมพันธ์กับรัฐสภาพม่า กระชับมิตรภาพ ดำเนินการแลกเปลี่ยนกัน กระชับการประสานงานในกลไกการประชุมพหุภาคีทั้งส่วนภูมิภาคและระหว่างประเทศ แสดงบทบาทสำคัญในการผลักดันความร่วมมืออย่างจริงจริงระหว่างสองประเทศ แลกเปลี่ยนบุคลากรและส่งเสริมให้ความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศเจริญก้าวหน้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นางออง ซาน ซู จีกล่าวว่า พม่าจะดำเนินนโยบายที่เป็นมิตรกับจีนต่อไป กระชับการแลกเปลี่ยนความร่วมมือกับจีนในด้านต่างๆ เพิ่มเติมมิตรภาพระหว่างประชาชนสองประเทศที่มีมาตั้งแต่ดั้งเดิม ผลักดันความสัมพันธ์ระหว่างพม่ากับจีนประสบผลคืบหน้าใหม่Toon/Ping
แนะนำให้อ่าน

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 28 2017 12:25:11

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 28 2017 12:25:11

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงApril 28 2017 12:25:11

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนApril 28 2017 12:25:11

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนApril 28 2017 12:25:11

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน