ภาษา:ภาษาไทย

นายจาง เต๋อเจียงพบกับนางออง ซาน ซู จี

2016-08-20 11:41:30

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า วันที่ 19 สิงหาคมนี้ นายจาง เต๋อเจียง ประธานสภาผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีนพบกับนางออง ซาน ซู จี ที่ปรึกษาแห่งรัฐพม่าที่มหาศาลาประชาชน กรุงปักกิ่ง

นายจาง เต๋อเจียงกล่าวว่า จีนกับพม่าเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่เคียงไหล่ร่วม ประชาชนทั้งสองเปรียบเสมือนพี่น้องร่วมชาติ การติดต่อกันระหว่างหน่วยงานด้นนิติบัญญัติของทั้งสองประเทศเป็นองค์ประกอบหลักของความสัมพันธ์จีน-พม่า และเป็นสะพานสำคัญที่เพิ่มความเข้าใจและมิตรภาพระหว่างประชาชนทั้งสองประเทศ สภาผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีนจะปฏิบัติตามนโยบายด้านการทูตของนายสี จิ้นผิงที่เน้น “ความจริงใจและยอมรับ” ให้ความสำคัญอย่างสูงกับการพัฒนาความสัมพันธ์กับรัฐสภาพม่า กระชับมิตรภาพ ดำเนินการแลกเปลี่ยนกัน กระชับการประสานงานในกลไกการประชุมพหุภาคีทั้งส่วนภูมิภาคและระหว่างประเทศ แสดงบทบาทสำคัญในการผลักดันความร่วมมืออย่างจริงจริงระหว่างสองประเทศ แลกเปลี่ยนบุคลากรและส่งเสริมให้ความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศเจริญก้าวหน้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นางออง ซาน ซู จีกล่าวว่า พม่าจะดำเนินนโยบายที่เป็นมิตรกับจีนต่อไป กระชับการแลกเปลี่ยนความร่วมมือกับจีนในด้านต่างๆ เพิ่มเติมมิตรภาพระหว่างประชาชนสองประเทศที่มีมาตั้งแต่ดั้งเดิม ผลักดันความสัมพันธ์ระหว่างพม่ากับจีนประสบผลคืบหน้าใหม่Toon/Ping
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนMay 24 2018 15:44:22

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนMay 24 2018 15:44:22

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนMay 24 2018 15:44:22

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนMay 24 2018 15:44:22

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจMay 24 2018 15:44:22

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน