ภาษา:ภาษาไทย

การเยือนจีนของนางออง ซาน ซูจี เป็นที่จับตามองของสือมวลชนพม่า

2016-08-23 16:59:46 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า ระหว่างวันที่ 17-21 สิงหาคมนี้ นางอองซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐ นักการเมืองคนสำคัญของพม่า เดินทางเยือนจีน วงการต่างๆ พม่าให้ความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสื่อมวลชนที่ต่างติดตามและรายงานการเยือนครั้งนี้อย่างแข็งขัน ถึงขั้นรายงานว่าการเยือนครั้งนี้ได้เปิดโฉมหน้าใหม่สำหรับการพัฒนาความสัมพันธ์จีน-พม่า

หนังสือพิมพ์ “เดอะ วอยซ์”รายงานเมื่อวันที่ 17 สิงหาคมนี้ว่า ปัจจุบัน ข่าวที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในพม่าก็คือการเยือนจีนของนางออง ซาน ซูจี ซึ่งสำคัญมากต่อกระบวนการสันติภาพพม่า

หนังสือพิมพ์ “สแตนดาร์ด ไทม์ นิวส์” อ้างบทความจากสื่อมวลชนจีน “เจ้าหน้าที่พม่าระบุ การเยือนของนางออง ซาน ซูจี จะส่งเสริมความสัมพันธ์สองประเทศให้พัฒนาต่อไป” โดยระบุว่า นายอู วินเทงกรรมการบริหารพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตยพม่า กล่าวขณะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนจีนว่า การพัฒนาความสัมพันธ์ฉันมิตรกับประเทศรอบข้างเป็นนโยบายการต่างประเทศของนางออง ซาน ซูจี ก่อนการเยือนครั้งนี้ คณะผู้แทนพรรคคอมมิวนิสต์จีนเยือนพม่า ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อความสัมพันธ์สองประเทศและสองพรรค เชื่อว่าการเยือนจีนครั้งนี้จะส่งเสริมให้ความสัมพันธ์สองประเทศพัฒนาขึ้นอีกขั้น

ขณะที่หนังสือพิมพ์ “7 เดย์ เดลี่” ออกบทความระบุว่า นักวิเคราะห์จำนวนมากเห็นว่า นางออง ซาน ซูจี เป็นนักการเมืองที่มีความจริงจัง การเยือนครั้งนี้จะเน้นการพัฒนาความสัมพันธ์สองประเทศและกระบวนการสันติภาพของพม่า เห็นได้ชัดจากคำกล่าวของเธอที่ว่า ต้องให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์กับประเทศรอบข้างอย่างมาก
แนะนำให้อ่าน

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 23 2017 21:55:19

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 23 2017 21:55:19

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงApril 23 2017 21:55:19

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนApril 23 2017 21:55:19

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนApril 23 2017 21:55:19

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน