ภาษา:ภาษาไทย

จีนยินดีเจรจากับฟิลิปปินส์

2016-08-26 16:33:15 CRI

เว็บไซต์กระทรวงการต่างประเทศจีนรายงานว่า วันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา นายลู่ คังโฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีนกล่าวในการแถลงข่าว กรณีเมื่อเร็วๆ นี้ นายโรดริโก ดูเตร์เตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์กล่าวว่า จีนต้องเคารพคำตัดสินของศาลอนุญาโตตุลาการคดีทะเลจีนใต้ การนี้จะส่งผลกระทบต่อการดำเนินการเจรจาระหว่างจีนกับฟิลิปปินส์ภายในปีนี้หรือไม่

นายลู่ คังกล่าวว่า จีนย้ำหลายครั้งว่า มีจุดยืนที่ชัดเจนต่อสิ่งที่เรียกว่าคดีอนุญาโตตุลาการทะเลจีนใต้โดยตลอด แม้ว่าสองฝ่ายมีปัญหาก็ตาม แต่ไม่มีความยากลำบากใดๆ ที่ไม่สามารข้ามผ่าน ยินดีที่จะให้มีการจัดเจรจาระหว่างจีนกับฟิลิปปินส์โดยเร็ว

สำหรับปัญหาที่เมื่อเร็วๆ นี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศฟิลิปปินส์เรียกเอกอัครราชทูตจีนประจำฟิลิปปินส์เข้าพบ เพื่อหารือปัญหาเกี่ยวกับการค้ายาเสพติดนั้น นายลู่ คังกล่าวว่า ยาเสพติดเป็นศัตรูของมนุษย์ การปราบปรามยาเสพติดเป็นภารกิจร่วมกันของประเทศต่างๆ รัฐบาลจีนปราบปรามการค้ายาเสพติดอย่างเด็ดขาดมาโดยตลอด จีนเข้าใจและสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลฟิลิปปินส์ที่ให้ความสำคัญในการปราบปรามยาเสพติดภายใต้การนำของประธานาธิบดีดูเตร์เต ยินดีร่วมมือกับฟิลิปปินส์ วางแผนปฏิบัติการร่วมกันเพื่อปราบปรามยาเสพติด

(In/Lin)
แนะนำให้อ่าน

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 28 2017 04:39:35

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 28 2017 04:39:35

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงApril 28 2017 04:39:35

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนApril 28 2017 04:39:35

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนApril 28 2017 04:39:35

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน