ภาษา:ภาษาไทย

จีนกับอาเซียนมีอนาคตกว้างไกลในการท่องเที่ยว

2016-09-07 16:27:18

ปีนี้เป็นปีที่ 25 ที่จีนกับอาเซียนสถาปนาความสัมพันธ์เป็นคู่เจรจา ในรอบ 25 ปีที่ผ่านมานี้ การแลกเปลี่ยนบุคลากรและวัฒนธรรมของทั้งสองฝ่ายพัฒนาอย่างรวดเร็ว กลายเป็นส่วนประกอบสำคัญของมิตรภาพและความร่วมมือระหว่างทั้งสองฝ่าย ผู้เชี่ยวชาญเห็นว่า จีนกับอาเซียนมีอนาคตกว้างไกลในความร่วมมือด้านการท่องเที่ยว และจะเป็นผลดีต่อการยกคุณภาพของความสัมพันธ์ทั้งสองฝ่ายให้สูงขึ้น ผลักดันความเจริญรุ่งเรืองและการพัฒนาในส่วนภูมิภาค

เว็บไซต์ซีทริป ซึ่งเป็นผู้ให้บริการออนไลน์ที่มีชื่อเสียงของจีนประกาศ “ตารางอันดับการท่องเที่ยวต่างประเทศช่วงฤดูร้อนประจำปี 2016”เมื่อเร็วๆ นี้ ระบุว่า แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม 10 อันดับแรกนั้น หมู่เกาะสวยงามมากมายในประเทศไทยเป็นอันดับหนึ่ง ส่วนอีก 9 ประเทศนั้น มี 4 ประเทศเป็นสมาชิกอาเซียน ความใกล้ ราคาถูกและมีความสะดวกในการขอวีซ่าเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ประเทศอาเซียนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากชาวจีน

สถิติจากหน่วยงานการท่องเที่ยวของไทย อินโดนีเซีย กัมพูชาและมาเลเซียปรากฏว่า เดือนมกราคมถึงเดือนเมษายนนี้ จีนมีนักท่องเที่ยวไปไทยเพิ่มขึ้น 27% เมื่อเทียบกับระยะเดียวกันของปีที่แล้ว เป็นแหล่งนักท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของไทย ในไตรมาสแรกปีนี้ ชาวจีนมีนักท่องเที่ยวไปมาเลเซียเพิ่มขึ้น 35.2% เมื่อเทียบกับระยะเดียวกันของปีที่แล้ว อัตราเติบโตที่รวดเร็ว ทำให้จีนกลายเป็นแหล่งนักท่องเที่ยวสำคัญของประเทศอาเซียน

ขณะเดียวกัน หลายปีนี้ จีนก็ได้รองรับนักท่องเที่ยวจากประเทศอาเซียนมากขึ้น ปัจจุบัน จีนกับอาเซียนเป็นตลาดนักท่องเที่ยวและเป้าหมายปลายทางสำคัญซึ่งกันและกัน ทั้งสองฝ่ายมีการแลกเปลี่ยนกัน เกื้อกูลกันและได้รับผลประโยชน์ร่วมกัน เมื่อปี 2015 ที่ผ่านมา จีนได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากอาเซียนจำนวน 6,551,700 คน แต่มีชาวจีนจำนวน 17,094,000 ล้านคนไปเที่ยวอาเซียน สร้างสถิติสูงสุดในประวัติศาสตร์


Yim/Pingแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJune 22 2018 04:04:19

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJune 22 2018 04:04:19

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 22 2018 04:04:19

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 22 2018 04:04:19

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 22 2018 04:04:19

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน