ภาษา:ภาษาไทย

จีนกับอาเซียนมีอนาคตกว้างไกลในการท่องเที่ยว

2016-09-07 16:27:18

ปีนี้เป็นปีที่ 25 ที่จีนกับอาเซียนสถาปนาความสัมพันธ์เป็นคู่เจรจา ในรอบ 25 ปีที่ผ่านมานี้ การแลกเปลี่ยนบุคลากรและวัฒนธรรมของทั้งสองฝ่ายพัฒนาอย่างรวดเร็ว กลายเป็นส่วนประกอบสำคัญของมิตรภาพและความร่วมมือระหว่างทั้งสองฝ่าย ผู้เชี่ยวชาญเห็นว่า จีนกับอาเซียนมีอนาคตกว้างไกลในความร่วมมือด้านการท่องเที่ยว และจะเป็นผลดีต่อการยกคุณภาพของความสัมพันธ์ทั้งสองฝ่ายให้สูงขึ้น ผลักดันความเจริญรุ่งเรืองและการพัฒนาในส่วนภูมิภาค

เว็บไซต์ซีทริป ซึ่งเป็นผู้ให้บริการออนไลน์ที่มีชื่อเสียงของจีนประกาศ “ตารางอันดับการท่องเที่ยวต่างประเทศช่วงฤดูร้อนประจำปี 2016”เมื่อเร็วๆ นี้ ระบุว่า แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม 10 อันดับแรกนั้น หมู่เกาะสวยงามมากมายในประเทศไทยเป็นอันดับหนึ่ง ส่วนอีก 9 ประเทศนั้น มี 4 ประเทศเป็นสมาชิกอาเซียน ความใกล้ ราคาถูกและมีความสะดวกในการขอวีซ่าเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ประเทศอาเซียนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากชาวจีน

สถิติจากหน่วยงานการท่องเที่ยวของไทย อินโดนีเซีย กัมพูชาและมาเลเซียปรากฏว่า เดือนมกราคมถึงเดือนเมษายนนี้ จีนมีนักท่องเที่ยวไปไทยเพิ่มขึ้น 27% เมื่อเทียบกับระยะเดียวกันของปีที่แล้ว เป็นแหล่งนักท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของไทย ในไตรมาสแรกปีนี้ ชาวจีนมีนักท่องเที่ยวไปมาเลเซียเพิ่มขึ้น 35.2% เมื่อเทียบกับระยะเดียวกันของปีที่แล้ว อัตราเติบโตที่รวดเร็ว ทำให้จีนกลายเป็นแหล่งนักท่องเที่ยวสำคัญของประเทศอาเซียน

ขณะเดียวกัน หลายปีนี้ จีนก็ได้รองรับนักท่องเที่ยวจากประเทศอาเซียนมากขึ้น ปัจจุบัน จีนกับอาเซียนเป็นตลาดนักท่องเที่ยวและเป้าหมายปลายทางสำคัญซึ่งกันและกัน ทั้งสองฝ่ายมีการแลกเปลี่ยนกัน เกื้อกูลกันและได้รับผลประโยชน์ร่วมกัน เมื่อปี 2015 ที่ผ่านมา จีนได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากอาเซียนจำนวน 6,551,700 คน แต่มีชาวจีนจำนวน 17,094,000 ล้านคนไปเที่ยวอาเซียน สร้างสถิติสูงสุดในประวัติศาสตร์


Yim/Pingแนะนำให้อ่าน

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 28 2017 14:11:22

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 28 2017 14:11:22

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงApril 28 2017 14:11:22

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนApril 28 2017 14:11:22

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนApril 28 2017 14:11:22

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน