ภาษา:ภาษาไทย

ประธานาธิบดีจีนพบกับนายกรัฐมนตรีเวียดนาม

2016-09-14 16:43:20 Xinhua News Agency

ประธานาธิบดีจีนพบกับนายกรัฐมนตรีเวียดนาม

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนได้พบกับนายเหวียน ซวน ฟุก นายกรัฐมนตรีเวียดนามที่มหาศาลาประชาชนที่กรุงปักกิ่ง

นายสี จิ้นผิง ระบุว่า จีน-เวียดนามควรใช้ความพยายามและปฏิบัติตามความเข้าใจร่วมกันระดับสูงทั้งของพรรคและรัฐบาลให้ดี และพัฒนาความสัมพันธ์แบบทวิภาคีตามความเข้าใจทางยุทธศาสตร์ในระดับสูง สองประเทศควรกระชับความร่วมมือในด้านต่างๆ ตามเจตนารมณ์ที่อำนวยประโยชน์แก่กันและได้รับชัยชนะร่วมกัน เร่งผลักดันให้ยุทธศาสตร์ “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” กับ 2 ระเบียงและ 1วงแหวน (Two Corridors and One Ring) เชื่อมต่อกัน และผลักดันการดำเนินโครงการความร่วมมือสำคัญในการสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐาน และการสร้างเขตความร่วมมือทางเศรษฐกิจข้ามแดน สร้างความผาสุกให้กับประชาชน สองฝ่ายควรยืนหยัดการจัดการปัญหาทะเลหนานไห่ หรือทะเลจีนใต้อย่างเหมาะสมโดยผ่านการหารือของสองฝ่าย ผลประโยชน์ร่วมกันของจีน-เวียดนามมากกว่าความขัดแย้งกันเป็นอย่างมาก ซึ่งสามารถที่จะจัดการและควบคุมข้อขัดแย้งได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยผ่านการหารืออย่างเป็นมิตร และผลักดันความร่วมมือทางทะเล สองฝ่ายควรใช้กลไกการหารือที่มีอยู่แล้ว เช่น การเจรจาพรมแดนภาครัฐบาล ให้ดี ผลักดันการงานหลังจากร่วมกันดูงานที่น่านน้ำทะเลนอกปากอ่าวเป่ยปู้ และให้การพัฒนาร่วมกันในน่านน้ำทะเลหนานไห่มีขอบเขตกว้างขึ้นและได้รับผลคืบหน้า โดยจะให้การท้าทายจากปัญหาทางทะเลกลายเป็นโอกาสแห่งความร่วมมือแนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนAugust 17 2017 07:46:06

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนAugust 17 2017 07:46:06

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจAugust 17 2017 07:46:06

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงAugust 17 2017 07:46:06

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนAugust 17 2017 07:46:06

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน