ภาษา:ภาษาไทย

งานแสดงสินค้าจีน-อาเซียนและการประชุมสุดยอดว่าด้วยการค้าและการลงทุนจีน-อาเซียนครั้งที่ 13 ที่เมืองหนานหนิงปิดฉากลง

2016-09-15 15:48:50 CRI

วันนี้ (14 ก.ย.2016) งานแสดงสินค้าจีน-อาเซียนและการประชุมสุดยอดว่าด้วยการค้าและการลงทุนจีน-อาเซียนครั้งที่ 13 เมืองหนานหนิง เขตปกครองตนเองชนชาติจ้วงกว่างซีปิดฉากลง

งานแสดงสินค้าจีน-อาเซียนและการประชุมสุดยอดว่าด้วยการค้าและการลงทุนจีน-อาเซียนครั้งนี้มีประเด็นหลัก "ร่วมสร้างเส้นทางสายไหมทางทะเลศตวรรษที่ 21 และประชาคมจีน-อาเซียนที่มีความผูกพันมากขึ้น" เน้นการยกระดับเขตการค้าเสรีจีน-อาเซียน และดำเนินความร่วมมือด้านศักยภาพการผลิตระหว่างประเทศ รวมทั้งเร่งผลักดันการสร้างศูนย์อินโฟพอร์ตจีน-อาเซียน ทำให้บังเกิดธิผลต่อเศรษฐกิจและการค้าเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ งานแสดงสินค้าจีน-อาเซียนและการประชุมสุดยอดว่าด้วยการค้าและการลงทุนจีน-อาเซียนครั้งนี้ยังส่งเสริมการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารทางเศรษฐกิจและการค้าระหว่างจีน-อาเซียนให้เข้มแข็งขึ้น ส่งเสริมบริษัทจีนไปลงทุนในอาเซียน ส่งเสริมอาเซียนส่งออกสินค้าสู่จีน และร่วมกันสร้างบรรยากาศประกอบการที่ดี

แหล่งข่าวแจ้งว่า ระหว่างงานแสดงสินค้าครั้งนี้ ได้มีการลงนามความร่วมมือระหว่างประเทศ 56 ฉบับ เกี่ยวข้องกับ 15 ประเทศและเขตแคว้น ไม่ว่าขนาดของโครงการและจำนวนต่างได้สร้างสถิติสูงสุด ได้ลงนามในโครงการความร่วมมือภายในประเทศ 110 ฉบับ ซึ่งโครงการเหล่านี้ล้วนมีคุณภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน