ภาษา:ภาษาไทย

รัฐมนตรีกลาโหมจีนพบกับผู้นำกระทรวงกลาโหมไทย กัมพูชาและติมอร์ตะวันออก

2016-10-12 12:16:07 China News

สำนักข่าวแห่งประเทศจีนรายงานว่า เมื่อวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา พลเอกฉาง ว่านฉวน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมจีนพบกับนายเตีย บัญ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกลาโหมกัมพูชา นายซิลิโล โฮเซ่ คริสโตเวา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมติมอร์ตะวันออก และพล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมไทยที่เดินทางมาร่วมการประชุมฟอรัมเซียงซานครั้งที่ 7

พลเอกฉาง ว่านฉวนกล่าวขณะพบกับพล.อ.อุดมเดช สีตบุตรว่า หลายปีมานี้ ความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับไทยพัฒนาอย่างรอบด้าน มิตรภาพและความร่วมมือที่มีมาช้านานระหว่างกองทัพระหว่างประเทศมีความคืบหน้าดี มีการแลกเปลี่ยนการเยือนระหว่างผู้นำหน่วยงานกลาโหม และผู้นำกองทัพสองประเทศเป็นไปอย่างสม่ำเสมอ การซ้อมรบร่วมกัน การอบรมบุคลากร การแลกเปลี่ยนความร่วมมือด้านความปลอดภัยและวงการต่างประเทศเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ โดยได้สร้างคุณูปการเพื่อความมั่นคงและการพัฒนาภูมิภาค จีนยินดีที่จะพยายามร่วมกับไทย กระชับความร่วมมือระหว่างกองทัพสองประเทศ ผลักดันให้ความสัมพันธ์ระหว่างสองกองทัพก้าวสู่ขั้นใหม่

พล.อ.อุดมเดช สีตบุตรกล่าวว่า มิตรภาพระหว่างไทยกับจีนมีมาช้านาน หลายปีมานี้ ความสัมพันธ์ระหว่างกองทัพสองประเทศพัฒนาอย่างราบรื่น ไทยยินดีที่จะร่วมมือกับจีนในด้านการอบรมบุคลากร และการจัดซ้อมรบร่วมกัน ผลักดันให้ความสัมพันธ์ระหว่างกองทัพสองประเทศพัฒนาไปข้างหน้าต่อไป

(Yim/cici)แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนMay 20 2018 21:43:10

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนMay 20 2018 21:43:10

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนMay 20 2018 21:43:10

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนMay 20 2018 21:43:10

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจMay 20 2018 21:43:10

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน