ภาษา:ภาษาไทย

กรรมการกรมการเมืองคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนพบกับผู้แทนจากไทย กัมพูชาและซูดาน

2016-10-14 11:42:06 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา นายซุน เจิ้งไฉ กรรมการกรมการเมืองคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน เลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนนครฉงชิ่งพบกับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ประธานพรรคประชาธิปัตย์ อดีตนายกรัฐมนตรีไทย นายซอเค็ง รองประธานพรรคประชาชน รองนายกรัฐมนตรีกัมพูชา และนางบาดรี ซูเลเมน รองประธานรัฐสภาซูดานที่เดินทางมาเยือนจีนเข้าร่วมการอภิปรายระหว่างพรรคคอมมิวนิวนิสต์จีนกับโลกประจำปี 2016 นายซุน เจิ้งไฉกล่าวว่า พรรคคอมมิวนิสต์จีนจะผลักดันการแลกเปลี่ยนระหว่างท้องที่จีนและไทยผ่านช่องทางแลกเปลี่ยนระหว่างพรรค กระชับความร่วมมือที่จริงจัง อัดฉีดแรงกระตุ้นใหม่ให้กับความสัมพันธ์ระหว่างสองพรรคสองประเทศ นครฉงชิ่งเป็นเมืองสำคัญบนหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทางและแถบเศรษฐกิจแม่น้ำแยงซี มีพื้นฐานความร่วมมือกับไทยที่ดี หวังว่าการอภิปรายครั้งนี้จะกระชับความร่วมมือในด้านต่างๆ ระหว่างสองประเทศ

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะกล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ไทยยินดีที่จะผลักดันความร่วมมือด้านเศรษฐกิจการค้าและการแลกเปลี่ยนด้านบุคลากรและวัฒนธรรมระหว่างไทยกับนครฉงชิ่ง

ระหว่างพบกับนายซอเค็ง รองประธานพรรคประชาชน รองนายกรัฐมนตรีกัมพูชา นายซุน เจิ้งไฉกล่าวว่า ในโอกาสที่ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงกำลังเยือนกัมพูชาอยู่ และท่านได้มาร่วมการอภิปรายที่นครฉงชิ่ง สะท้อนให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับกัมพูชาที่เป็นเพื่อนบ้านที่ดี มิตรที่ดี พี่น้องที่ดี และหุ้นส่วนที่ดี นครฉงชิ่งยินดีที่จะประสานยุทธศาสตร์การพัฒนาให้สอดคล้องกับของกัมพูชาภายใต้กรอบหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง ส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของแต่ละฝ่ายแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJune 22 2018 09:34:06

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJune 22 2018 09:34:06

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 22 2018 09:34:06

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 22 2018 09:34:06

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 22 2018 09:34:06

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน