ภาษา:ภาษาไทย

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงเข้าเฝ้าฯ พระราชชนนีแห่งกัมพูชา

2016-10-14 14:44:07 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา นายสี จิ้นผิงเข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระราชินีนโรดม มุนี นาถ สีหนุแห่งกษัตริย์กัมพูชาที่กรุงพนมเปญ

นายสี จิ้นผิงกล่าวว่า พระบรมวงศานุวงศ์มีมิตรภาพแน่นแฟ้นกับจีน เจ้านโรดม สีหนุเป็นมิตรดีที่ประชาชนจีนเคารพนับถือ เรายินดีที่พระราชชนนีและพระบาทสมเด็จพระบรมนาถนโรดม สีหมุนีมองจีนเป็นบ้านเกิดที่ 2 ต่อไป เดินทางมาจีน และเยี่ยมเยือนจีนบ่อยๆ จีนยินดีที่จะร่วมมือกับกัมพูชาในการสืบสานและพัฒนามิตรภาพระหว่างจีนกับกัมพูชาที่ผู้นำรุ่นเก่าสองประเทศร่วมกันสร้างขึ้น และเป็นมิตรจริงใจตลอดชั่วนิรันดร์

สมเด็จพระราชชนนีตรัสว่า ประชาชนกัมพูชาปรารถนาต่อการเยือนของประธานาธิบดีสี จิ้นผิงนานแล้ว หวังว่าการเยือนครั้งนี้จะส่งเสริมมิตรภาพที่มีมาช้านานระหว่างกัมพูชากับจีน ความสัมพันธ์ระหว่างกัมพูชากับจีนเป็นแบบฉบับความร่วมมือระหว่างมหาประเทศกับประเทศเล็กที่เชื่อมั่นกัน มิตรภาพระหว่างสองประเทศหยั่งรากลึกในใจของประชาชนกัมพูชา และไม่อาจตัดสายสัมพันธ์กันได้ กัมพูชายินดีที่จะจับมือกับจีน ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนความร่วมมือระหว่างกัมพูชากับจีน และทำให้มิตรภาพระหว่างประชาชนสองประเทศสืบทอดต่อกันไปชั่วนิรันดร์(Yim/cici)ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน