ภาษา:ภาษาไทย

กระทรวงการต่างประเทศจีนระบุ จีนยินดีร่วมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของฟิลิปปินส์

2016-10-14 16:36:15 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า  วันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา  นายเกิ่ง ส่วง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีนกล่าวต่อปัญหาความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าระหว่างจีนกับฟิลิปปินส์ว่า  จีนยินดีร่วมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของฟิลิปปินส์

นายเกิ่ง ส่วงกล่าวว่า  จีนกับฟิลิปปินส์เป็นประเทศเพื่อนบ้าน  มีความเกื้อกูลซึ่งกันและกันทางเศรษฐกิจ  ความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้ามีความได้เปรียบที่มีเอกลักษณ์พิเศษของตน    มีศักยภาพการเติบโตอย่างใหญ่หลวง   การผลักดันการปรับปรุงความสัมพันธ์แบบทวิภาคีและดำเนินความร่วมมือและอำนวยประโยชน์แก่กันนั้นสอดคล้องกับผลประโยชน์ร่วมกันของสองประเทศและประชาชนทั้งสองประเทศด้วย

นายเกิ่ง ส่วงระบุว่า  จีนสนับสนุนประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เต(Rodrigo Duterte) นำพาประชาชนฟิลิปปินส์พัฒนาประเทศและเศรษฐกิจ  ยินดีร่วมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของฟิลิปปินส์  ดำเนินความร่วมมือในด้านต่างๆ เช่น เศรษฐกิจและการค้า  พลังงานการผลิต  สิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐาน เป็นต้น  พร้อมไปกับการปรับปรุงความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับฟิลิปปินส์  เชื่อมั่นว่าทั้งสองฝ่ายจะขยายและกระชับความร่วมมือที่เป็นรูปธรรมในด้านต่างๆ อย่างลึกซึ้ง  บรรลุการพัฒนาร่วมกัน  ยกระดับความผาสุกของประชาชนทั้งสองประเทศอย่างต่อเนื่อง

Yim/zheng
แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนAugust 21 2017 20:13:45

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนAugust 21 2017 20:13:45

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจAugust 21 2017 20:13:45

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงAugust 21 2017 20:13:45

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนAugust 21 2017 20:13:45

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน