ภาษา:ภาษาไทย

กระทรวงการต่างประเทศจีนระบุ จีนยินดีร่วมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของฟิลิปปินส์

2016-10-14 16:36:15 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า  วันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา  นายเกิ่ง ส่วง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีนกล่าวต่อปัญหาความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าระหว่างจีนกับฟิลิปปินส์ว่า  จีนยินดีร่วมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของฟิลิปปินส์

นายเกิ่ง ส่วงกล่าวว่า  จีนกับฟิลิปปินส์เป็นประเทศเพื่อนบ้าน  มีความเกื้อกูลซึ่งกันและกันทางเศรษฐกิจ  ความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้ามีความได้เปรียบที่มีเอกลักษณ์พิเศษของตน    มีศักยภาพการเติบโตอย่างใหญ่หลวง   การผลักดันการปรับปรุงความสัมพันธ์แบบทวิภาคีและดำเนินความร่วมมือและอำนวยประโยชน์แก่กันนั้นสอดคล้องกับผลประโยชน์ร่วมกันของสองประเทศและประชาชนทั้งสองประเทศด้วย

นายเกิ่ง ส่วงระบุว่า  จีนสนับสนุนประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เต(Rodrigo Duterte) นำพาประชาชนฟิลิปปินส์พัฒนาประเทศและเศรษฐกิจ  ยินดีร่วมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของฟิลิปปินส์  ดำเนินความร่วมมือในด้านต่างๆ เช่น เศรษฐกิจและการค้า  พลังงานการผลิต  สิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐาน เป็นต้น  พร้อมไปกับการปรับปรุงความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับฟิลิปปินส์  เชื่อมั่นว่าทั้งสองฝ่ายจะขยายและกระชับความร่วมมือที่เป็นรูปธรรมในด้านต่างๆ อย่างลึกซึ้ง  บรรลุการพัฒนาร่วมกัน  ยกระดับความผาสุกของประชาชนทั้งสองประเทศอย่างต่อเนื่อง

Yim/zheng
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนMay 26 2018 12:06:10

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนMay 26 2018 12:06:10

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนMay 26 2018 12:06:10

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนMay 26 2018 12:06:10

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจMay 26 2018 12:06:10

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน