ภาษา:ภาษาไทย

วงการต่างๆ เวียดนามชื่นชมความสัมพันธ์ระหว่างเวียดนามกับจีน

2017-01-12 14:29:50 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า  วันที่ 12-15 มกราคมนี้  นายเหวียน ฝู จ่อง( Nguyen Phu Trong) เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสตร์เวียดนามจะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ  วงการต่างๆ เวียดนามได้ชื่นชมความสัมพันธ์ระหว่างเวียดนามกับจีน  และหวังว่าการเยือนจีนของนายเหวียน ฝู จ่องจะประสบความสำเร็จ

สำนักข่าวทางการเวียดนามได้ตีพิมพ์บทความในหัวข้อว่า “กระตุ้นความสัมพันธ์ระหว่างเวียดนามกับจีนพัฒนามั่นคงถาวรให้มากยิ่งขึ้น”  โดยระบุว่า  การที่ผู้นำเวียดนามกับจีนได้รักษาการติดต่อบ่อยครั้งนั้น  ได้สร้างคุณูปการสำคัญเพื่อส่งเสริมความไว้วางใจทางการเมือง  ส่งเสริมความร่วมมือและผลักดันความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศมั่นคงและดำเนินไปด้วยดี

เมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์เญิน-ซเวิน (Nhan Dan)หนังสือพิมพ์รายวันของพรรคคอมมิวนิสต์เวียดนามและสื่อมวลชนอื่นๆ ของเวียดนามต่างได้ตีพิมพ์บทสัมภาษณ์นายดาง มินห์ คอย( Dang Minh Khoi) เอกอัครราชทูตเวียดนามประจำจีน  นายดาง มินห์ คอยกล่าวว่า  การเยือนจีนของนายเหวียน ฝู จ่องครั้งนี้เนื่องในโอกาสเวียดนามกับจีนสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตครบ 67 ปี  เวียดนามหวังว่าการเยือนครั้งนี้จะผลักดันความสัมพันธ์ระหว่างสองพรรคและสองประเทศ  สร้างเงื่อนไขเพื่อการเยือนระดับสูงระหว่างสองพรรคและสองประเทศให้ใกล้ชิดยิ่งขึ้นในปี 2017

(Yim/zheng)แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนApril 27 2018 06:45:42

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนApril 27 2018 06:45:42

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนApril 27 2018 06:45:42

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 27 2018 06:45:42

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 27 2018 06:45:42

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน