ภาษา:ภาษาไทย

ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์จะเยือนจีนอีกครั้งในเดือนพฤษภาคมนี้

2017-01-26 17:08:27 CRI

หนังสือพิมพ์ Manila Bulletin ของฟิลิปปินส์ฉบับวันที่ 25 มกราคมนี้รายงานว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องของจีนยืนยัน นายโรดริโก้ ดูเตร์เต้ ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์จะเยือนจีนอีกครั้งในเดือนพฤษภาคมนี้

รายงานระบุว่า ก่อนหน้านี้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องของจีนแถลงว่า นายโรดริโก้ ดูเตร์เต้จะเดินทางมาเยือนจีนในเดือนพฤษภาคมนี้ เพื่อร่วมการประชุมสัมมนาเกี่ยวกับความร่วมมือระหว่างประเทศในยุทธศาสตร์“หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” อย่างไรก็ตาม กระทรวงการต่างประเทศฟิลิปปินส์บอกสื่อมวลชนว่า ยังไม่ทราบเรื่องนี้ เมื่อค่ำวันที่ 24 มกราคมนี้ นายเจ้า เจี้ยนหวา เอกอัครราชทูตจีนประจำฟิลิปปินส์ยืนยันในงานรับรองเนื่องในโอกาสเทศกาลตรุษจีนใกล้จะมาถึงว่า ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์จะเยือนจีนอีกครั้งจริง และยังเผยว่า ระหว่างผู้นำฟิลิปปินส์เยือนจีน ผู้นำจีน-ฟิลิปปินส์จะพบเจรจากันแบบทวิภาคี

เจ้า เจี้ยนหวา ยังเผยว่า มีความเป็นไปได้ที่จะบรรลุแนวปฏิบัติในทะเลจีนใต้(COC)ได้ในช่วงกลางปีนี้ ก่อนหน้านี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศฟิลิปปินส์กล่าวกับสื่อมวลชนว่า ทุกฝ่ายกำลังเร่งทำงานเพื่อบรรลุแนวปฏิบัติในทะเลจีนใต้ในช่วงกลางปีนี้ เขาเน้นว่า ผลการพิพากษาในปัญหาทะเลจีนใต้จะไม่รวมอยู่ในเอกสารดังกล่าว (YIM/cai)แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 28 2017 10:07:25

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 28 2017 10:07:25

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 28 2017 10:07:25

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงJune 28 2017 10:07:25

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนJune 28 2017 10:07:25

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน