ภาษา:ภาษาไทย

สถานีวิทยุซีอาร์ไอลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับกระทรวงสารนิเทศทำเนียบประธานาธิบดีและสื่อมวลชนทางการหลักของฟิลิปปินส์

2017-02-15 16:27:42 CRI

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา  ฝ่ายนิเทศทำเนียบประธานาธิบดีฟิลิปปินส์กับสถานีวิทยุกระจายเสียงระหว่างประเทศของจีนหรือสถานีวิทยุซีอาร์ไอได้จัดพิธีลงนามความร่วมมือสื่อมวลชนจีน-ฟิลิปปินส์ที่กรุงมะนิลา  นายหวัง เกิงเหนียน ผู้อำนวยการสถานีวิทยุซีอาร์ไอได้นำคณะร่วมพิธีลงนาม  และในนามสถานีวิทยุซีอาร์ไอลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับกระทรวงสารนิเทศทำเนียบประธานาธิบดีฟิลิปปินส์  สถานีวิทยุแห่งชาติฟิลิปปินส์  สถานีโทรทัศน์ประชาชนฟิลิปปินส์ และสำนักงานฟิลิปปินส์ตามลำดับ  ซึ่งเป็นผลงานที่เป็นรูปธรรมส่วนแรกที่สื่อมวลชนทางการจีน-ฟิลิปปินส์ได้รับในการดำเนินความร่วมมือหลังจากนายโรดริโก้ ดูเตร์เต้ ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์เยือนประเทศจีนเมื่อปีที่แล้ว

นายหวัง เกิงเหนียนกล่าวว่า  สื่อมวลชนจีนและฟิลิปปินส์มีความต้องการที่จะดำเนินความร่วมมือกัน  ส่งเสริมความร่วมมือที่เป็นผลแน่นอนของการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ  หลังจากลงนามในข้อตกลงแล้ว  ทั้งสองฝ่ายจะดำเนินความร่วมมือในด้านต่างๆ เช่น การร่วมกันใช้ข้อมูลข่าวสาร  การเยือนระหว่างเจ้าหน้าที่  การแลกเปลี่ยนเทคโนโลยี และร่วมกันผลิตรายการ เป็นต้น

นายโนล พูยาท(Noel Puyat)รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสารนิเทศทำเนียบประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ระบุว่า  กระทรวงสารนิเทศฟิลิปปินส์ขอชื่นชมสถานีวิทยุซีอาร์ไอได้ใช้ความพยายามเพื่อผลักดันความร่วมมือทางสื่อมวลชนระหว่างสองประเทศ  หวังว่าความร่วมมือกับสถานีวิทยุซีอาร์ไอจะทำให้ชาวฟิลิปปินส์มากยิ่งขึ้นเข้าใจวัฒนธรรมจีน  และให้ชาวจีนมากยิ่งขึ้นเข้าใจวัฒนธรรมฟิลิปปินส์

(Yim/zheng)
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน