ภาษา:ภาษาไทย

รองนายกฯจีนร่วมสัมมนาความร่วมมือด้านเศรษฐกิจและการค้าระหว่างจีน-ฟิลิปปินส์

2017-03-20 17:24:32 CRI

สำนักข่าวแห่งประเทศจีนรายงานว่า วันที่ 18 มีนาคมนี้ การประชุมสัมมนาเกี่ยวกับความร่วมมือด้านเศรษฐกิจ การค้าระหว่างจีน-ฟิลิปปินส์ และงานเจรจาการค้า การลงทุนระหว่างวิสาหกิจขนาดย่อมและกลางจีน-ฟิลิปปินส์จัดขึ้นที่กรุงมะนิลา

นายวัง หยาง รองนายกรัฐมนตรีจีนเข้าร่วมงานดังกล่าว โดยกล่าวปราศรัยในงานว่า ทั้งจีนและฟิลิปปินส์ได้เรียนรู้จากประวัติการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างจีน-ฟิลิปปินส์เป็นเวลา 42 ปีว่า ความเป็นเพื่อนบ้านที่ดี มิตรที่ดี หุ้นส่วนที่ดีนั้นเป็นทางเลือกที่ถูกต้องแต่เพียงหนึ่งเดียว ขอแต่ทั้งสองประเทศยึดมั่นในความเป็นธรรม และคำมั่นที่เคยให้ไว้ มุ่งดำเนินการให้เกิดประโยชน์ร่วมกัน รักษาความเป็นมิตรกัน กำหนดทิศทางการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศให้เป็นไปในทิศทางที่ดี ดำเนินความร่วมมือที่เป็นรูปธรรมเพื่อขยายประโยชน์ร่วมกัน ควบคุมความขัดแย้งผ่านการพูดคุยเจรจากัน ความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศก็จะสามารถพัฒนาตามครรลองที่ถูกต้อง

นายวัง หยางยังกล่าวว่า ผู้ประกอบการทั้งสองประเทศต้องกุมโอกาสที่ความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศปรับดีขึ้น ร่วมกันผลักดันการพัฒนาความร่วมมือระหว่างสองประเทศให้มีขนาดมากขึ้น หลากหลายด้านยิ่งขึ้น และลงลึกมากขึ้น เพื่อให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชนทั้งสองประเทศ (YIM/cai)
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน