ภาษา:ภาษาไทย

นายสี จิ้นผิงพบกับประธานประเทศลาว

2017-05-16 16:22:00 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า วันที่ 16 พฤษภาคม นายสี จิ้นผิงเลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์และประธานาธิบดีจีนพบกับพลโทบุนยัง วอละจิด เลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคประชาชนปฏิวัติลาวและประธานประเทศลาวที่มาร่วมฟอรั่มความร่วมมือระหว่างประเทศ “1 แถบ 1 เส้นทาง” ที่กรุงปักกิ่ง สองฝ่ายต่างเห็นว่าต้องถือโอกาสการสร้าง “1 แถบ 1 เส้นทาง” ขยายความร่วมมือ เพื่อพัฒนาร่วมกันและสร้างอนาคตความสัมพันธ์ระหว่างจีน-ลาวที่ดีงาม

นายสี จิ้นผิงกล่าวว่า จีนกับลาวเป็นประเทศที่มียุทธศาสตร์ร่วมทุกข์ร่วมสุขสองฝ่ายควรจะพัฒนาความสัมพันธ์ทิศทางที่ถูกต้อง เร่งยุทธศาสตร์ความสัมพันธ์ฉันหุ้นส่วนพัฒนาอย่างมั่นคงในระยะยาว ผู้นำระดับสูงโดยเฉพาะผู้นำสูงสุดควรมีการติดต่อกันอย่างใกล้ชิด แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทวิภาคีอย่างทันกาล และพยายามเพิ่มการชี้นำทางการเมืองและกำหนดแผนจากระดับสูง

พลโทบุนยัง วอละจิดแสดงความยินดีที่จีนจัดการประชุมครั้งนี้และเชื่อมั่นว่าการประชุมครั้งนี้จะเป็นพลังขับเคลื่อนการพัฒนาที่เชื่อมต่อกัน ตลอดจนให้เศรษฐกิจเอเชียเติบโตขึ้น และสร้างโอกาสการพัฒนาใหม่แก่ลาวด้วย ลาวชื่นชมผลจากการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ และยินดีที่จะเห็นโครงการใหญ่ ในกรอบ“1 แถบ 1 เส้นทาง”คืบหน้าอย่างน่าพอใจ

In/Lei
แนะนำให้อ่าน

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนOctober 18 2017 19:12:00

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนOctober 18 2017 19:12:00

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนOctober 18 2017 19:12:00

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจOctober 18 2017 19:12:00

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงOctober 18 2017 19:12:00

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน