ภาษา:ภาษาไทย

เขตกว่างซีสร้างเวทีประสานความร่วมมือด้านการยุติธรรมใหม่จีน-อาเซียน

2017-06-07 15:43:13 China News

สำนักข่าวแห่งประเทศจีนรายงานว่า นายหวง เค่อ ประธานศาลประชาชนระดับสูงเขตปกครองตนเองชนชาติจ้วงกว่างซีของจีนกล่าวเมื่อวันที่ 6 มิถุนายนว่า เขตกว่างซีจะสร้างศูนย์อบรมและแลกเปลี่ยนตุลาการระหว่างจีนกับประเทศอาเซียน และเปิดเว็บไซต์แบ่งปันข้อมูลข่าวสารด้านกฎหมายและยุติธรรมจีน-อาเซียน เพื่อสร้างเวทีประสานความร่วมมือด้านกระบวนการยุติธรรมใหม่จีน-อาเซียน

ฟอรั่มประธานศาลสูงสุดจีน-อาเซียนจะจัดขึ้นที่เมืองหนานหนิงระหว่างวันที่ 7 - 9 มิถุนายนที่จะถึงนี้ ผู้รับผิดชอบจากศาลสูงสุดจากจีน 10 ประเทศอาเซียน และอีก 4 ประเทศยืนยันมาร่วมงาน นายหวง เค่อกล่าวก่อนเปิดฟอรั่มครั้งนี้ว่า พร้อมกับที่การค้าและการแลกเปลี่ยนบุคลากรจีน-อาเซียนนับวันบ่อยครั้งยิ่งขึ้น เขตกว่างซีซึ่งมีที่ตั้งเป็นเสมือนชุมทางสำคัญของ “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” จึงมีความต้องการกระชับความร่วมมือด้านยุติธรรมกับอาเซียนเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ สองฝ่ายประสงค์จะทำความเข้าใจกับระบอบยุติธรรมต่อกันอย่างเต็มที่ ร่วมรับมือกับอาชญากรรมข้ามชาติและการท้าทายต่างๆ ผลักดันให้สร้างความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจ การค้าและการลงทุนที่เป็นระเบียบและกลมกลืนสมานฉันท์ และความร่วมมือด้านยุติธรรมที่มีประสิทธิภาพสูง YF
แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนAugust 19 2017 06:04:05

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนAugust 19 2017 06:04:05

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจAugust 19 2017 06:04:05

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงAugust 19 2017 06:04:05

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนAugust 19 2017 06:04:05

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน