ภาษา:ภาษาไทย

รัฐมนตรีต่างประเทศสิงคโปร์ระบุ สิงคโปร์สนับสนุนแนวคิด “ หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง”อย่างเต็มที่

2017-06-13 16:18:32 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า วันที่ 12 มิถุนายนนี้ นายวิเวียน บาลากริชนัน (Vivian Balakrishnan) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสิงคโปร์ที่กำลังเยือนจีนกล่าวขณะร่วมกับนายหวัง อี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีนให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนที่กรุงปักกิ่งว่า สิงคโปร์สนับสนุนแนวคิด “ หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” อย่างเต็มที่

นายวิเวียน บาลากริชนัน กล่าวว่า สิงคโปร์สนับสนุนแนวคิด “ หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง”อย่างเต็มที่ตั้งแต่ต้น เพราะแนวคิดนี้มีความหมายเชิงประวัติศาสตร์ ซึ่งไม่เพียงแต่จะมีส่วนช่วยในการส่งเสริมการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและการเชื่อมต่อระหว่างประเทศต่างๆ ในทวีปเอเชียเท่านั้น หากยังจะช่วยเชื่อมต่อประเทศต่างๆ ในเอเชีย ยุโรป และโอเชียเนียเข้าด้วยกัน เพื่อนำสันติภาพและความเจริญรุ่งเรืองให้แก่ประชาชนประเทศต่างๆ ทั่วโลกด้วย ทำเลที่ตั้งของสิงคโปร์อยู่ในจุดสำคัญของ “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” ทำให้สิงคโปร์ในฐานะศูนย์กลางการเงินของภูมิภาคสามารถให้การสนับสนุนด้านเงินทุนแก่การดำเนินโครงการต่าง ๆ ภายใต้แนวคิด “ หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” นอกจากนี้ ยังสามารถเชื่อมต่อเส้นทางสายไหมทางบกกับเส้นทางสายไหมทางทะเลเข้าด้วยกันผ่านการดำเนินโครงการความร่วมมือเกี่ยวกับการเชื่อมต่อระหว่างสิงคโปร์จีนที่นครฉงชิ่ง สิงคโปร์ยินดีที่จะใช้ความพยายามร่วมกับจีน โดยจะประสานยุทธศาสตร์การพัฒนาเศรษฐกิจของสองประเทศอย่างแนบแน่น เพื่อสร้างประโยชน์แก่ประชาชนของสองประเทศ

(TOON/cai)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 24 2018 09:52:56

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 24 2018 09:52:56

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 24 2018 09:52:56

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 24 2018 09:52:56

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 24 2018 09:52:56

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน