ภาษา:ภาษาไทย

นายจาง เกาลี่พบปะกับทูตพิเศษประธานาธิบดีอินโดนีเซีย

2017-06-19 17:14:04 China News

สำนักข่าวแห่งประเทศจีนรายงานว่า เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน นายจาง เกาลี่ กรรมการประจำกรมการเมืองกลางพรรคคอมมิวนิสต์ รองนายกรัฐมนตรีจีนพบกับนายลูฮัต บินซาร์ ปันจาอีตัน (Luhut Binsar Panjaitan)ทูตพิเศษของประธานาธิบดี รัฐมนตรีประสานงานกิจการทางทะเลของอินโดนีเซียที่กรุงปักกิ่ง

นายจาง เกาลี่กล่าวว่า จีนกับอินโดนีเซียเป็นมิตรประเทศที่ดี ปีหลังๆ นี้ สองฝ่ายได้ประสานและเชื่อมโยงยุทธศาสตร์การพัฒนา ได้เพิ่มพูนความเชื่อมั่นทางการเมือง และได้รับผลสำเร็จอย่างเห็นได้ชัด ในการประชุมความร่วมมือระหว่างประเทศ “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” ผู้นำสูงสุดสองประเทศได้บรรลุความรับรู้ร่วมกันใหม่ โดยเห็นว่าต้องถือการสร้างสรรค์ตามแนวคิด “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” เป็นหลัก ขยายความร่วมมือที่จะได้รับผลจริง สร้างรถไฟความเร็วสูงจาการ์ตา-บันดุงให้ดี จัดการเจรจาเพื่อหาโครงการร่วมมือใหม่ ยกระดับของความร่วมมือระหว่างสองประเทศ

นายลูฮัตกล่าวว่า อินโดนีเซียยินดีที่จะเข้าร่วมโครงการ “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” ยินดีที่จะประสานงานกับจีน ขยายธุรกิจการค้าขาย การลงทุน การสร้างสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน ตลอดจนบรรลุการได้รับประโยชย์ร่วมกันและสร้างความผาสุกแก่ประชาชนทั้งสองประเทศ

Yim/Lei
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน