ภาษา:ภาษาไทย

จัดการสัมมนาว่าด้วยความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมจีน-อาเซียนที่กรุงปักกิ่ง

2017-06-23 16:38:50 CRI

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา มีการจัดสัมมนาว่าด้วยความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมจีน-อาเซียนที่กรุงปักกิ่ง นายสวี่ หนิงหนิง ประธานบริหารสภาธุรกิจจีน-อาเซียนเป็นประธานในการสัมมนา บรรดาทูตพาณิชย์ของประเทศอาเซียนประจำจีน เช่น นายวิทิต ธีรมังคลานนท์ อัครราชทูตฝ่ายพาณิชย์ไทยประจำจีน นายเรนิตา บี รอดริกูช อัครราชทูตฝ่ายพาณิชย์ฟิลิปปินส์ประจำจีน นางไอรีน ซิม อัครราช ทูตที่ปรึกษาฝ่ายพาณิชย์สิงคโปร์ประจำจีน และนายราซิดา ราชัก อัครราชทูตที่ปรึกษาฝ่ายพาณิชย์มาเลเซียประจำจีน และผู้บริหารสมาคมต่างๆ ตลอดจนสื่อมวลชนทั้งจีนและต่างประเทศร่วมการสัมมนาดังกล่าว

ที่ประชุมสัมมนาได้อธิบายปฏิญญาว่าด้วยความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมจีน-อาเซียนที่ผ่านความเห็นชอบจากที่ประชุมผู้นำจีน-อาเซียนเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว วิเคราะห์สาขาที่มีส่วนได้เปรียบในการดำเนินความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมจีน-อาเซียน ซึ่งได้รวบรวมความต้องการที่จะร่วมมือด้านอุตสาหกรรมของฝ่ายต่างๆ ตลอดจนความสนใจของแต่ละฝ่ายในการดำเนินความร่วมมือ

นอกจากนั้น ยังได้ร่วมหารือการดำเนินความร่วมมือเพื่อการพัฒนารูปแบบใหม่ของอุตสาหกรรมจีน-อาเซียนในกระบวนการพัฒนาเส้นทางสายไหมทางทะเลด้วย
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน