ภาษา:ภาษาไทย

ปิดงานแสดงสินค้าจีน-อาเซียน ครั้งที่ 14

2017-09-16 15:51:34 CRI

เมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา งานแสดงสินค้าจีน-อาเซียนครั้งที่ 14 และการประชุมสุดยอดการลงทุนและธุรกิจจีน-อาเซียน ครั้งที่ 14 ปิดฉากลงที่เมืองหนานหนิง เขตปกครองตนเองชนเผ่าจ้วงกวางสี นายหวัง เหลย เลขาธิการสำนักงานเลขาธิการงานแสดงสินค้าจีน-อาเซียนได้กล่าวถึงผลการจัดงานแสดงสินค้าจีน-อาเซียน ครั้งที่ 14 ขณะให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว

นายหวัง เหลยกล่าวว่า งานแสดงสินค้าจีน-อาเซียน ครั้งที่ 14 มีบริษัทกว่า 2,700 บริษัทมาเข้าร่วม ขนาดการจัดบูธและจำนวนบริษัทที่มาร่วมล้วนสร้างสถิติสูงสุด งานแสดงสินค้าครั้งนี้ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการค้าและเศรษฐกิจ 80 ครั้ง มีการตกลงซื้อขายกันอย่างคึกคักในด้านต่างๆ เช่น อาหารเครื่องดื่ม สิ่งของเพื่อการอุปโภคบริโภคในชีวิตประจำวัน ผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมอุตสาหกรรมเบา อุปกรณ์เครื่องจักรกลจีน เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ และวัสดุก่อสร้าง เป็นต้น ยังได้จัดการประชุมฟอรั่มระดับสูง 36 ครั้งภายใต้กรอบงานแสดงสินค้าจีน-อาเซียน ซึ่งจำนวนนี้มี 25 ครั้งได้จัดขึ้นระหว่างช่วงงานแสดงสินค้า นับว่ามากครั้งที่สุดเป็นประวัติการณ์

นายหวัง เหลยกล่าวว่า บรูไนในฐานะประเทศเกียรติยศได้จัดกิจกรรมที่สมบูรณ์หลากหลาย สมเด็จพระราชาธิบดีฮัจญีฮัสซานัล โบลเกียห์ มูอิซซัดดิน วัดเดาละห์ กษัตริย์บรูไนทรงร่วมงานเจรจาระหว่างผู้นำบรูไนกับซีอีโอวิสาหกิจจีนและงานประชาสัมพันธ์ประเทศบรูไน ผลักดันการแลกเปลี่ยนระหว่างจีนกับบรูไนและการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจบรูไน-กวางสี

(In/zheng)แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJuly 18 2018 01:25:10

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJuly 18 2018 01:25:10

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJuly 18 2018 01:25:10

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJuly 18 2018 01:25:10

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJuly 18 2018 01:25:10

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน