ภาษา:ภาษาไทย

ชาติอาเซียนร่วมยินดีสี จิ้นผิงได้รับเลือกอีกสมัย

2017-10-30 17:51:58 CRI

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า หลายวันมานี้ ผู้นำรัฐบาลและพรรคการเมืองของประเทศต่างๆ ในอาเซียนต่างมีสาส์นแสดงความยินดีต่อนายสี จิ้นผิง ที่ได้รับเลือกเป็นเลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนชุดที่ 19

พระบาทสมเด็จพระบรมนาถ นโรดม สีหมุนี กษัตริย์กัมพูชามีพระราชสาส์นแสดงความยินดีว่า การที่นายสี จิ้นผิงได้รับเลือกเป็นเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์จีนอีกครั้งหนึ่งนั้นสะท้อนให้เห็นอย่างเต็มที่ว่า พรรค รัฐบาล ทหาร และประชาชนจีนที่ยิ่งใหญ่มั่นใจและนับถือในการนำ และคุณูปการอันโดดเด่นที่นายสี จิ้นผิงได้สร้างขึ้นมาให้กับประเทศชาติในระยะเวลายาวนาน

นายมาริ อาลคาทิริ (Mari Alkatiri) หัวหน้าพรรคแนวร่วมปฏิวัติเพื่อเอกราช และนายกรัฐมนตรีติมอร์ตะวันออกกล่าวในสาส์นแสดงความยินดีว่า การประชุมสมัชชาพรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งที่ 19 ได้ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ทั้งนี้มีความหมายสำคัญทางประวัติศาสตร์ในกระบวนการพัฒนาของพรรคคอมมิวนิสต์จีนและประเทศจีน เชื่อมั่นว่า ภายในการนำที่ถูกต้องของนายสี จิ้นผิง การพัฒนาสังคมนิยมที่มีลักษณะพิเศษของจีนในศักราชใหม่จะประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น

นายลี เซียน ลุง เลขาธิการพรรคกิจประชาชน และนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ แสดงความเชื่อมั่นในสาส์นแสดงความยินดีว่า ภายใต้การชี้นำของแนวคิดสี จิ้นผิงเกี่ยวกับสังคมนิยมที่มีลักษณะพิเศษของจีนในศักราชใหม่ นายสี จิ้นผิง และคณะกรรมการกลางพรรคชุดใหม่จะสามารถนำจีนบรรลุเป้าหมายการพัฒนาแบบครบวงจร และเป้าหมายสองศตวรรษได้

นายเลียว เตียง ไล (Liow Tiong Lai) นายกสมาคมชาวมาเลเซียเชื้อสายจีน (Malaysian Chinese Association) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมมาเลเซียกล่าวในสาส์นแสดงความยินดีว่า ภายใต้การนำของนายสี จิ้นผิง พรรคคอมมิวนิสต์จีนย่อมจะไม่ลืมจุดมุ่งหมายแรกเริ่ม จะมุ่งมั่นในภารกิจของตน และทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อสร้างความผาสุกให้แก่ประชาชนและนำความเจริญรุ่งเรืองสู่บ้านเมือง จนในที่สุดทำให้ความฝันจีนกลายเป็นจริงขึ้นได้

(YIM/cai)

แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 25 2018 13:46:31

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 25 2018 13:46:31

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 25 2018 13:46:31

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 25 2018 13:46:31

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 25 2018 13:46:31

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน