ภาษา:ภาษาไทย

รมว.ต่างประเทศจีนเยือนเวียดนามชี้แจงผลการประชุมสมัชชาฯ 19

2017-11-03 16:44:14 CRI

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่กรุงฮานอย นายหวัง อี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีนได้พบกับนายฟาม บินห์ มินห์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเวียดนาม โดยนายหวัง อี้ได้ชี้แจงผลสำเร็จและความสำคัญของการประชุมสมัชชาผู้แทนพรรคคอมมิวนิสต์จีนทั่วประเทศครั้งที่ 19 (สมัชชาฯ 19) ส่วนนายฟาม บินห์ มินห์ได้แสดงความยินดีต่อผลสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของการประชุมสมัชชาฯ 19 ของพรรคคอมมิวนิสต์จีน

นายหวัง อี้ระบุว่า ผลสำเร็จทางการเมืองที่สำคัญที่สุดของการประชุมสมัชชาฯ 19 ของพรรคคอมมิวนิสต์จีนคือ ได้ตอกย้ำฐานะหัวหน้าของนายสี จิ้นผิงในคณะกรรมการกลางพรรคฯ และทั่วพรรค และเปิดตัวทีมงานผู้นำพรรคฯ ชุดใหม่จากการเลือกตั้ง ส่วนผลสำเร็จทางทฤษฎีที่สำคัญที่สุดคือ ได้กำหนดแนวคิดสังคมนิยมที่มีเอกลักษณ์ของจีนในยุคใหม่ของนายสี จิ้นผิง ถือเป็นการก้าวกระโดดครั้งใหม่ในการสร้างลัทธิมาร์กซ์ให้เป็นแบบจีน และเป็นอาวุธทางแนวคิดที่ทรงพลังในการบรรลุ “เป้าหมาย 100 ปีสองเป้าหมาย” ส่วนความสำคัญต่อโลกที่สำคัญที่สุดคือ ได้ขยายลู่ทางการสร้างความทันสมัยสำหรับประเทศกำลังพัฒนา และอัดฉีดพลังที่เข้มแข็งเพื่อส่งเสริมลัทธิสังคมนิยมที่ถูกหลักวิทยาศาสตร์ในศตวรรษที่ 21

นายฟาม บินห์ มินห์ระบุว่า เวียดนามให้ความสำคัญกับเป้าหมายใหม่ด้านกิจการทางการทูตในศักราชใหม่ของจีนตามที่กำหนดไว้ในที่ประชุมสมัชชาฯ 19 ยินดีร่วมกับจีนลงลึกยุทธศาสตร์หุ้นส่วนทุกด้านกับจีนอย่างต่อเนื่อง

(YIM/LING)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนAugust 17 2018 04:07:50

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนAugust 17 2018 04:07:50

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนAugust 17 2018 04:07:50

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนAugust 17 2018 04:07:50

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจAugust 17 2018 04:07:50

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน