ภาษา:ภาษาไทย

รมต.จีนเยือนเวียดนามพบเลขาฯพรรคคอมมิวนิสต์เวียดนามและนายกฯ

2017-11-04 16:37:17 CRI

วันที่ 3 พฤศจิกายน นายเหวียน ฟู จ่อง เลขาธิการใหญ่คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์เวียดนาม และนายเหวียน ซวน ฟุค นายกรัฐมนตรีเวียดนาม ให้การต้อนรับนายหวัง อี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีน ที่กรุงฮานอย

นายเหวียน ฟู จ่องและนายเหวียน ซวน ฟุค ต่างแสดงความยินดีที่สมัชชาฯ 19 ของจีนประสบผลสำเร็จ และการกำหนดให้แนวคิดของนายสี จิ้นผิง เกี่ยวกับสังคมนิยมที่มีเอกลักษณ์จีนในศักราชใหม่ เป็นแนวคิดชี้นำของพรรคคอมมิวนิสต์จีน พร้อมระบุว่าเวียดนามจะศึกษาเจตนารมณ์ของสมัชชาฯ 19 เรียนรู้ประสบการณ์ที่บรรลุผลสำเร็จ ผลักดันกิจการสังคมนิยมของเวียดนามให้พัฒนาต่อเนื่องไปด้วยดี เวียดนามให้ความสำคัญต่อการเดินทางมาเข้าร่วมการประชุมผู้นำเอเปคและเยือนเวียดนามของนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีและเลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน โดยจะใช้ความพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อให้การประชุมประสบผลสำเร็จราบรื่น

นายหวัง อี้ กล่าวขอบคุณเวียดนามที่ให้ความสำคัญและยินดีกับความสำเร็จของสมัชชาฯ 19 พร้อมระบุว่า หลังสมัชชาฯ 19 นายสี จิ้นผิงมาเยือนเวียดนามเป็นประเทศแรก แสดงให้เห็นว่า จีนให้ความสำคัญต่อความสัมพันธ์จีน-เวียดนาม หวังว่า การเยือนครั้งนี้ สองฝ่ายจะส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทางยุทธศาสตร์ เพิ่มพูนความเชื่อถือทางการเมือง ออกแบบและจัดแผนพัฒนาความสัมพันธ์หุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ทุกด้านระหว่างจีนกับเวียดนาม ส่งเสริมให้ความสัมพันธ์ระหว่างสองพรรคและสองประเทศพัฒนาเข้าสู่ขั้นตอนใหม่

Yim/LR
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 21 2018 06:25:02

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 21 2018 06:25:02

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 21 2018 06:25:02

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 21 2018 06:25:02

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 21 2018 06:25:02

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน