ภาษา:ภาษาไทย

จัดสัมมนาจีน-อาเซียนว่าด้วยกฎหมายและการบริหารทางทะเลครั้งที่ 3 ทีเมืองไหโข่ว

2017-11-07 16:23:53 China News

สำนักข่าวแห่งประเทศจีนรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่เมืองไหโข่ว มณฑลไหหลำของจีน มีการจัดงานสัมมนาจีน-อาเซียนว่าด้วยกฎหมายและการบริหารทางทะเลครั้งที่ 3 โดยมีเจ้าหน้าที่และนักวิชาการด้านสมุทรศาสตร์จากจีนและประเทศอาเซียนกว่า 30 คนเข้าร่วมงานสัมมนาครั้งนี้

นายหลี่ เจี้ยนเหว่ย ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยเศรษฐกิจในมหาสมุทรสังกัดสภาวิจัยทะเลหนานไห่แห่งประเทศจีน นาย Cherdsak Virapat อดีตผู้อำนวยการบริหารสำนักงานใหญ่สถาบันวิจัยสมุทรศาสตร์ระหว่างประเทศ เลขาธิการใหญ่องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ(องค์การนาซา) ต่างกล่าวปราศรัยในพิธีเปิดงาน โดยนายหลี่ เจี้ยนเหว่ย ระบุว่าสนับสนุนผู้ร่วมงานสัมมนาศึกษาค้นคว้าวิธีการและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการบริหารจัดการทางทะเลระหว่างกันอย่างลงลึก ขณะเดียวกัน ต้องทำความเข้าใจและเพิ่มความเชื่อมั่นซึ่งกันและกัน เพื่อสร้างคุณประโยชน์ให้กับการกระชับการพัฒนาด้วยกัน และความร่วมมือเกี่ยวกับทะเลที่มุ่งผลปฏิบัติได้ในส่วนภูมิภาคนี้ ด้านนาย Cherdsak Virapat ชี้ว่าในฐานะเป็นผู้บริหารจัดการทะเลรุ่นใหม่ บรรดาผู้เข้าร่วมการสัมมนา ควรมุ่งสู่อนาคต ยกระดับวิสัยทัศน์ของกระแสโลกาภิวัฒน์ทางเศรษฐกิจ แสวงหาแผนการรับมือกับการท้าทายและแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่ภูมิภาคนี้เผชิญอยู่ เช่น ปัญหาอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม การเปลี่ยนแปลงของสภาพดินฟ้าอากาศ การใช้ทรัพยากรแบบหมุนเวียน และการพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 21 2018 06:24:28

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 21 2018 06:24:28

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 21 2018 06:24:28

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 21 2018 06:24:28

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 21 2018 06:24:28

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน