ภาษา:ภาษาไทย

จัดการประชุมรัฐมนตรีสารนิเทศจีน-อาเซียนที่เมืองซูโจว

2017-11-22 16:51:04 CRI

วันที่ 22 พฤศจิกายน การประชุมรัฐมนตรีสารนิเทศจีน-อาเซียนเปิดขึ้นที่เมืองซูโจว มณฑลเจียงซูของจีน นายเจี่ยง เจี้ยนกั๋ว รองผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ผู้อำนวยการสำนักงานสารนิเทศคณะรัฐมนตรีจีนและรัฐมนตรีหรือตัวแทนรัฐมนตรีหน่วยงานสารนิเทศของไทย กัมพูชา อินโดนีเซีย ลาว พม่าและฟิลิปปินส์ ตลอดจนตัวแทนของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของรัฐบาลจีนได้เข้าร่วมประชุม

ที่ประชุมได้จัดการอภิปราย ในประเด็น“ส่งเสริมความร่วมมือด้านสารนิเทศ สร้างประชาคมร่วมชะตาจีน-อาเซียนที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้น”และผ่าน “ข้อริเริ่มการประชุมรัฐมนตรีสารนิเทศจีน-ประเทศอาเซียน”

นาย จรูญ ไชยศร รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ได้อ่านคำปราศรัยของ นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โดยระบุว่า เขาในฐานะที่เป็นรัฐมนตรีรับผิดชอบด้านสารนิเทศและสื่อมวลชน เห็นว่าควรมีความเห็นพ้องต้องกันว่า เทคโนโลยีและการนวัตกรรมจะทำให้รัฐบาลและประชาชนมีช่องทาง ตลอดจนโอกาสมากยิ่งขึ้นในการสื่อสารติดต่อกัน ทำให้ได้รับและแบ่งปันช้อมูลสารสนเทศระหว่างกันให้มากขึ้น ไทยสนับสนุนและส่งเสริมอาเซียนกับจีนดำเนินความร่วมมือมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะให้กิจการสารนิเทศและสื่อมวลชนแสดงบทบาทมากยิ่งขึ้น เพื่อสร้างประชาคมร่วมชะตาจีน-อาเซียนที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้น

Yim/LR
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน