ภาษา:ภาษาไทย

จีนเน้นพัฒนาความร่วมมือกับสมาคมอุตสาหกรรมและการค้าต่างๆ ของจีน-อาเซียน

2018-01-03 15:38:19 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอ---เนื่องจากปี 2018 เป็นปีแห่งการรังสรรค์ผลงานนวัตกรรมจีน-อาเซียน นายสวี่ หนิงหนิง ประธานคณะกรรมาธิการการพาณิชย์จีน-อาเซียน กล่าวขณะให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวจากซีอาร์ไอว่า การรังสรรค์ผลงานนวัตกรรม ต้องการความร่วมแรงร่วมใจจากทุกฝ่าย เราควรให้ความสำคัญต่อการพัฒนาความร่วมมือฉันท์มิตรกับสมาคมอุตสาหกรรมและการค้าต่างๆ ของประเทศอาเซียน ใช้ประโยชน์จากทรัพยากรและความคล่องตัวของสมาคมต่างๆ อย่างเต็มที่ เพื่อให้เกิดความร่วมมืออันจะนำไปสู่ผลประโยชน์ร่วมกันในที่สุด

นายสวี่ หนิงหนิง กล่าวว่า ลักษณะเด่นของสมาคมการค้าต่างๆ คือ มีจุดเด่นในตัวเอง มีความกระตือรือร้น และมีโอกาสเชื่อมโยงกันได้ ทั้งจีนและประเทศอาเซียนมีสมาคมการค้าจำนวนมาก ซึ่งแสดงบทบาทอันสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศตนเอง สมาคมต่างๆ เหล่านี้ เป็นสื่อในการติดต่อเชื่อมโยงระหว่างวิสาหกิจกับวิสาหกิจ รัฐบาลกับวิสาหกิจ และวิสาหกิจกับสังคม ได้เป็นอย่างดี

นายสวี่ หนิงหนิง เห็นว่า ปัจจุบัน ศักยภาพในการดำเนินความร่วมมือของสมาคมการค้าระหว่างจีนกับทุกประเทศอาเซียนนั้น ยังพัฒนาได้ไม่เต็มที่ ยังคงมีโอกาสในการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างกันอีกมาก การแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารระหว่างกันก็ยังไม่เพียงพอ โดยเฉพาะในเรื่องข้อมูลข่าวสารด้านความเคลื่อนไหวทางการตลาด สภาวะปัจจุบันของธุรกิจต่างๆ และโครงการที่สามารถดำเนินความร่วมมือทางธุรกิจ เป็นต้น

OL
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนAugust 14 2018 23:45:12

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนAugust 14 2018 23:45:12

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนAugust 14 2018 23:45:12

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนAugust 14 2018 23:45:12

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจAugust 14 2018 23:45:12

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน