ภาษา:ภาษาไทย

ผู้นำฟิลิปปินส์ชื่นชมแนวคิดสังคมนิยมแบบใหม่ของนายสี จิ้นผิง

2018-02-28 17:22:30 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวา---เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่กรุงมะนิลา คณะผู้แทนพรรคคอมมิวนิสต์จีนที่นำโดยนายกัว เยี่ยโจว รองผู้อำนวยการฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน จัดการประชุมเสวนาว่าด้วยการแนะนำภูมิหลังทางยุคสมัยและนัยยะสำคัญแห่งแนวคิดสังคมนิยมที่มีเอกลักษณ์ของจีนในยุคสมัยใหม่ของนายสี จิ้นผิง พร้อมมอบหนังสือเรื่อง “สี จิ้นผิง กับยุทธศาสตร์การบริหารปกครองประเทศเล่มที่ 2” จำนวน 600 เล่มแก่พรรคพลังประชาชนประชาธิปไตย ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลของฟิลิปปินส์ ผู้แทนที่เข้าร่วมเสวนาต่างให้ความชื่นชมระดับสูงต่อแนวคิดสังคมนิยมแบบใหม่ของนายสี จิ้นผิง

นายเพนตาลีออน อัลวาเรซ เลขาธิการพรรคพลังประชาชนประชาธิปไตย ประธานสภาฟิลิปปินส์กล่าวกับผู้สื่อข่าวซีอาร์ไอว่า จะตั้งใจอ่านหนังสือเรื่อง “สี จิ้นผิง กับยุทธศาสตร์การบริหารปกครองประเทศเล่มที่ 2” ทำความเข้าใจกับประสบการณ์อันล้ำค่าและทัศนคติที่ยาวไกล และว่า ประชาชนจีนโชคดีอย่างยิ่งที่มีนายสี จิ้นผิงเป็นผู้นำสูงสุด ที่อุทิศตนทำทุกอย่างเพื่อประชาชน

นายโจนาธาน อี. มาลายา ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกิจการภายในฟิลิปปินส์กล่าวว่า เขาประทับใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับความพยายามของเลขาธิการใหญ่สี จิ้นผิง เพื่อเพิ่มความเข้มงวดในการบริหารระเบียบวินัยของสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์จีน เขาเน้นว่า การกวดขันเรื่องระเบียบวินัยของสมาชิกพรรค ทำให้พรรคคอมมิวนิสต์จีนสามารถรักษาความมั่นคงภายในและเพิ่มจำนวนสมาชิกพรรคอย่างต่อเนื่อง ควรค่าแก่การศึกษาเรียนรู้ เพราะพรรคการเมืองฟิลิปปินส์ส่วนใหญ่ มองแต่ผลประโยชน์ระยะสั้น และมักจะเปลี่ยนจุดยืนบ่อยๆ

YF
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 25 2018 17:09:17

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 25 2018 17:09:17

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 25 2018 17:09:17

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 25 2018 17:09:17

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 25 2018 17:09:17

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน