ภาษา:ภาษาไทย

จีน-ลาวลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือด้านสิทธิทรัพย์สินทางปัญญาที่กรุงเวียงจันทน์

2018-04-04 15:12:34 CRI

เมื่อวันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา  ที่กรุงเวียงจันทน์  นายเซิน ฉางอี่ว์ ผู้อำนวยการสำนักงานสิทธิทรัพย์สินทางปัญญาแห่งชาติจีนและนาย Humphan Inthalath  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของลาวได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือด้านสิทธิทรัพย์สินทางปัญญา  โดยประเทศลาวจะรับรองผลการตรวจสอบสิทธิบัตรของจีน

ในพิธีลงนามดังกล่าว  นายเซิน ฉางอี่ว์ ระบุว่า  การที่ประเทศลาวยอมรับรองผลการตรวจสอบสิทธิบัตรการประดิษฐ์คิดค้นของจีนนั้น สะท้อนให้เห็นว่าลาวรับรองคุณภาพการตรวจสอบสิทธิบัตรของจีนในระดับสูง  จีนกับลาวมีความไว้วางใจกันในด้านสิทธิทรัพย์สินทางปัญญา  ซึ่งจะกระตุ้นให้วิสาหกิจด้านนวัตกรรมของจีนไปลงทุนในลาว

นาย Humphan Inthalath ระบุว่า  หวังว่าด้วยการชี้นำของบันทึกความเข้าใจฉบับนี้จะส่งเสริมให้การแลกเปลี่ยนและการสื่อสารด้านสิทธิทรัพย์สินทางปัญญาระหว่างลาว-จีนลงสู่ระดับลึกและกว้างขวางยิ่งขึ้น    หวังว่าจีนจะให้การสนับสนุนด้านการพัฒนาทักษะและฝึกอบรมบุคลากรด้านทรัพย์สินทางปัญญาแก่ลาว  เพื่อผลักดันให้ระบบสิทธิทรัพย์สินทางปัญญาทั้งลาวและจีนมีส่วนเกื้อกูลต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและการค้า  และการแลกเปลี่ยนทางวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีระหว่างสองประเทศ

(Yim/zhou)
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน