ภาษา:ภาษาไทย

รองประธานาธิบดีจีนพบนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์

2018-04-10 15:54:30 CRI

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อวันที่ 9 เมษายน นายหวาง ฉีซัน รองประธานาธิบดีจีนพบกับนายลี เซียนลุน นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ที่ทำเนียบจงหนานไห่

โดยนายหวาง ฉีซัน กล่าวว่า ความคิดสี จิ้นผิง ที่ว่าด้วยสังคมนิยมที่มีเอกลักษณ์ของจีนในยุคใหม่ เป็นแนวความคิดชี้นำการพัฒนาสังคมที่พอกินพอใช้ และกระบวนการบรรลุสองเป้าหมายร้อยปีของจีน ในกระบวนการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาประเทศให้ทันสมัย จะต้องมีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล และมีความแน่วแน่ทางยุทธศาสตร์ การเข้าถึงกระแสการพัฒนาของโลกนั้นถือว่ามีความสำคัญมาก การสร้างประชาคมชะตากรรมร่วมของมนุษย์นั้น เป็นกระบวนการที่ต้องเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ทำให้เห็นว่าการพัฒนาของจีนจะแยกออกจากโลกไม่ได้ ขณะที่การพัฒนาของโลกก็จะแยกออกจากจีนไม่ได้เช่นกัน แนวความคิดเปิดสู่ภายนอกในยุคใหม่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น จีนจะเพิ่มการเปิดสู่ภายนอกในระดับที่สูงยิ่งขึ้น ความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับสิงคโปร์มีลักษณะเชิงยุทธศาสตร์และมองกาลไกล ความร่วมมือของสองประเทศเน้นการเอื้อประโยชน์แก่กัน และมีชัยชนะร่วมกัน จีนยินดีศึกษาเรียนรู้ร่วมกับสิงคโปร์ และขับเคลื่อนการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศอย่างรอบด้าน

ด้านนายลี เซียนลุน กล่าวว่า ความสัมพันธ์ระหว่างสิงคโปร์กับจีนพัฒนาด้วยดี สิงคโปร์ยินดีที่ได้เห็นจีนแสดงบทบาทสำคัญในการพัฒนาระบบการบริหารโลก และยินดีที่จะเสริมการเชื่อมโยงทางยุทธศาสตร์กับจีน ให้ความร่วมมือที่เป็นรูปธรรมในทุกด้าน

(bo/cai)
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน