ภาษา:ภาษาไทย

เปิดบินตรงพิเศษเขตเฉาซ่านของจีน-กรุงเนปีดอของพม่า

2018-06-20 14:51:44 CRI

สำนักข่าวแห่งประเทศจีนรายงานว่า เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพ่อค้าหยกเขตเฉาซ่าน มณฑลกว่างตง เดินทางไปติดต่อทำธุรกิจยังพม่า บริษัทสายการบินไชน่าเซาเทิร์นแอร์ไลน์ สาขาเมืองซัวเถา ประกาศเมื่อวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมาว่า ทางบริษัทได้จัดให้มีเที่ยวบินตรงให้บริการระหว่างเขตเฉาซ่าน-กรุงเนปีดอของประเทศพม่าแล้ว โดยมีพ่อค้าหยกจากเขตเฉาซ่านจำนวนกว่า 800 คนได้โดยสารเที่ยวบิน 5 เที่ยวไปยังกรุงเนปีดอ อัตราผู้ใช้บริการสูงถึง 97%

ทั้งนี้ เที่ยวบินดังกล่าวเป็นเที่ยวบินพิเศษของเขตเฉาซ่าน มณฑลกว่างตง มีเป้าหมายหลักเพื่ออำนวยความสะดวกแก่พอค้าหยกในการเดินทางไปติดต่อซื้อเครื่องหยกต่างๆ ที่ประเทศพม่า เนื่องจากหลายปีมานี้ การค้าขายเครื่องหยกในจีนแผ่นดินใหญ่ได้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงมีนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจมีความประสงค์เดินทางไปยังประเทศพม่าเพิ่มจำนวนมากขึ้นด้วย

โดยระหว่างวันที่ 20-29 มิถุนายนนี้ ได้มีการจัดงานแสดงสินค้าหยกพม่าครั้งที่ 56 ณ กรุงเนปีดอ ประเทศพม่า ซึ่งบริษัทไชน่าเซาเทิร์นแอร์ไลน์ สาขาเมืองซัวเถาเผยว่า ปีนี้จัดเที่ยวบินให้บริการระหว่างเขตเฉาซ่าน-กรุงเนปีดอรวมจำนวน 10 เที่ยว เพิ่มขึ้น 6 เที่ยวเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ซึ่งวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้จัดเที่ยวบินให้บริการไปยังกรุงเนปีดอรวม 5 เที่ยว และหลังจากนี้ ในวันที่ 28-29 มิถุนายน จะจัดเที่ยวบินอีก 5 เที่ยว รับพ่อค้าหยกเขตเฉาซ่านเดินทางกลับประเทศ

(Yim/Zi)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJuly 20 2018 08:54:52

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJuly 20 2018 08:54:52

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJuly 20 2018 08:54:52

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJuly 20 2018 08:54:52

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJuly 20 2018 08:54:52

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน