ภาษา:ภาษาไทย

งานมหกรรมจีน-อาเซียน ครั้งที่ 15 และการประชุมสุดยอดว่าด้วยพาณิชยกรรมและการลงทุนจีน-อาเซียนจะยกระดับด้วยผลงานนวัตกรรม

2018-07-18 13:15:29 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอ --- ปีนี้เป็นปีครบรอบ 15 ปีการสถาปนาความสัมพันธ์แบบหุ้นส่วนยุทธศาสตร์จีน-อาเซียน และเป็นปีที่ 15 ของการจัดงานมหกรรมจีน-อาเซียน และการประชุมสุดยอดว่าด้วยพาณิชยกรรมและการลงทุนจีน-อาเซียน ผู้รับผิดชอบที่เกี่ยวข้องของกระทรวงพาณิชย์จีน และคณะมนตรีเพื่อการส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศของจีน กล่าวที่กรุงปักกิ่ง เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมว่า งานมหกรรมจีน-อาเซียนและการประชุมสุดยอดว่าด้วยพาณิชยกรรมและการลงทุนจีน-อาเซียนจะยกระดับด้วยผลงานด้านนวัตกรรม เพื่อสร้างเวทีในการดำเนินความร่วมมือทางเศรษฐกิจการค้าที่สำคัญสำหรับธุรกิจทั้งในจีนและอาเซียน เขาเน้นว่า จีนไม่ได้มุ่งแสวงหาการเกินดุลการค้า และยินดีที่จะนำเข้าสินค้ามากขึ้นจากประเทศอาเซียน

งานมหกรรมจีน-อาเซียน ครั้งที่ 15 จะจัดขึ้นที่เมืองหนานหนิง เขตปกครองตนเองชนเผ่าจ้วงกว่างซีของจีน ระหว่างวันที่ 12 - 15 กันยายน ภายใต้หัวข้อ “ร่วมกันสร้างสรรค์เส้นทางสายไหมทางทะเลแห่งศตวรรษที่ 21 และก่อตั้งประชาคมแห่งผลงานนวัตกรรมจีน - อาเซียน” ในช่วงการจัดงานมหกรรมจีน-อาเซียน จะมีการจัดกิจกรรมอันหลากหลายเพื่อรำลึกถึงการครบรอบ 15 ปี ความสัมพันธ์หุ้นส่วนยุทธศาสตร์จีน-อาเซียน

รายงานข่าวแจ้งว่า ในปี 2017 ยอดการค้าจีน-อาเซียนมีมากถึง 514,820 ล้านเหรียญสหรัฐ มากเป็น 6.6 เท่าเมื่อเทียบกับปี 2003 ตัวเลขนี้เติบโตขึ้นมาเป็น 1 ใน 8 ของยอดการค้ากับต่างประเทศของจีน โดยจีนเป็นคู่ค้าใหญ่อันดับ 1 ของอาเซียนต่อเนื่องกันเป็นปีที่ 9 ปี ขณะที่อาเซียนเป็นคู่ค้าใหญ่อันดับ 3 ของจีนติดต่อกันเป็นปีที่ 7

TF
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนAugust 21 2018 10:18:03

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนAugust 21 2018 10:18:03

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนAugust 21 2018 10:18:03

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนAugust 21 2018 10:18:03

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจAugust 21 2018 10:18:03

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน