ภาษา:ภาษาไทย

หนานหนิงเริ่มประกวดหมากรุกและไพ่บริดจ์นานาชาติจีน-อาเซียนประจำปี 2018

2018-08-13 12:38:50 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา การประกวดหมากรุกและไพ่บริดจ์นานาชาติจีน-อาเซียนประจำปี 2018 ได้จัดขึ้นที่เมืองหนานหนิง เขตปกครองตนเองชนเผ่าจ้วงกวางสี โดยมีผู้แข่งขันจากประเทศและเขตแคว้นต่างๆ เช่น ลาว สิงคโปร์ มาเลเซีย สหรัฐฯ และจีน เป็นต้น จะเข้าร่วมการแข่งขันหมากรุก หมากล้อม และไพ่บริดจ์

นายถาง หง ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกอบรมควบคุมกีฬาเมืองหนานหนิงกล่าวว่า การแข่งขันหมากรุกและไพ่บริดจ์ เป็นการแข่งขันที่มีมาช้านานของเมืองหนานหนิง ปีนี้ได้จัดขึ้นในช่วงการประชุมหมากล้อมจีน มีขนาดใหญ่และยกระดับให้สูงยิ่งขึ้น การแข่งขันหมากล้อมในครั้งนี้มี 9 ประเทศในอาเซียนเข้าร่วม ส่วนผู้ร่วมการประกวดหมากรุกก็มีจำนวนมากที่สุดเมื่อเทียบกับครั้งก่อน

นางกัว ลี่ผิง ผู้อำนวยการฝ่ายหมากรุกศูนย์ควบคุมกีฬาหมากรุกและไพบริดจ์ของสำนักงานกีฬาแห่งชาติจีนกล่าวว่า การประกวดดังกล่าวนี้ไม่ใช่เป็นเพียงเวทีแข่งขัน หากแต่เป็นสะพานแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ระหว่างผู้แข่งขันของจีนกับประเทศอาเซียน และระหว่างประเทศต่างๆ ปีนี้ทีมหมากล้อมของสหรัฐฯ กับแคนาดาเข้าร่วมการประกวดได้เพิ่มความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น หวังว่าการแข่งขันหมากรุกและไพ่บริดจ์จีน-อาเซียนจะแสดงบทบาทสำคัญยิ่งขึ้น ในการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างจีนกับประเทศต่างๆ อาเซียน รวมถึงวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตกด้วย

(Bo/zheng)




ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน