ภาษา:ภาษาไทย

นายกฯ จีนพบปะกับประธานาธิบดีสิงคโปร์

2019-05-16 15:59:13 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่มหาศาลาประชาชนกรุงปักกิ่ง นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนพบเจรจากับนาง Halimah Yacob ประธานาธิบดีสิงคโปร์

นายหลี่ เค่อเฉียงกล่าวว่า จีนยินดีจับมือกับสิงคโปร์เพื่อแสดงความได้เปรียบของตนเอง รักษาแนวโน้มความร่วมมือให้ดี บุกเบิกศักยภาพการดำเนินความร่วมมืออย่างต่อเนื่อง ประสานข้อริเริ่ม “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” ให้เชื่อมต่อกับยุทธศาสตร์การพัฒนาของสิงคโปร์ และผลักดันให้เขตพื้นที่ภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีนเชื่อมโยงกับสิงคโปร์ ขับเคลื่อนความร่วมมือในการสร้างสรรค์ “ช่องทางบกและทางทะเลใหม่” การพัฒนาตลาดฝ่ายที่ 3 การเป็นเมืองอัจฉริยะ และการอบรมทักษะการทำงาน เป็นต้น ร่วมกันรับมือกับการท้าทายระดับโลก สร้างคุณูปการต่อการพัฒนาอย่างสันติและมั่นคงของภูมิภาคและของโลก

ทางด้านนาง Halimah Yacob กล่าวว่า สิงคโปร์ยินดีที่จะเรียนรู้ประสบการณ์ด้านการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ของจีน เพิ่มเติมการแลกเปลี่ยนบุคลากร และการเชื่อมต่อโครงสร้างพื้นฐาน เธอเน้นว่า สิงคโปร์สนับสนุนระบบบริหารจัดการโลกในลักษณะเปิดกว้าง สนับสนุนแนวคิดพหุภาคี สนับสนุนระบบการค้าเสรี ยินดีจะกระชับความร่วมมือกับจีนในเรื่องดังกล่าว

Y/LF/CJX
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน