ภาษา:ภาษาไทย

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดอาคารสถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

2014-12-02 20:32:57 CRI

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคมทีผ่านมา รัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดอาคารสถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมเสด็จฯ ทอดพระเนตรนิทรรศการเกี่ยวกับการสอนภาษาและวัฒนธรรมจีน และการดำเนินงานของสถาบันขงจื่อ ทรงเสด็จฯ ยังห้องประทับพัก และห้องประชุมหานหง ทรงทอดพระเนตรการแสดงดนตรีจีน ทรงพระอักษรพู่กันจีนข้อความว่า สถาบันขงจื่อมหาวิทยาลัยขอนแก่น บนแผ่นผ้า โดยสถาบันจะอัญเชิญแผ่นผ้าเป็นป้ายชื่อประดับอาคารเพื่อความเป็นสิริมงคล

สถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นหน่วยงานในกำกับของมหาวิทยาลัย ได้รับอนุมัติจากสภามหาวิทยาลัยขอนแก่นในการก่อตั้งเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ.249 เป็นหน่วยงานที่ดำเนินการโดยความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยเซาท์เวสต์หรือซีหนานและสำนักงานส่งเสริมการเรียนการสอนภาษาจีนนานาชาติ หรือฮั่นปั้น แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน และเป็นสถาบันขงจื่อ ที่เปิดดำเนินการเป็นแห่งแรกในประเทศไทย ทำหน้าที่จัดการเรียนการสอนด้านภาษาและวัฒนธรรมจีน พัฒนาศักยภาพครูสอนภาษาจีน และส่งเสริมความสัมพันธ์ไทย-จีน
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน