ภาษา:ภาษาไทย

“สัปดาห์วิทยุเซี่ยงไฮ้ ณ กรุงเทพฯ” เริ่มแล้ว

2016-09-23 09:47:16 CRI

กรุงเทพฯ - ช่วงเช้าของวันที่ 21 กันยายน 2559  กิจกรรมสัปดาห์วิทยุเซี่ยงไฮ้ ซึ่งมีกำหนดจัดเป็นเวลา 5 วันได้เริ่มขึ้นที่กรุงเทพมหานคร โดยความร่วมมือจาก สำนักงานสารนิเทศแห่งรัฐบาลประชาชนนครเซี่ยงไฮ้, สถานีวิทยุโทรทัศน์เซี่ยงไฮ้, บริษัท Ostar International Media Group และ สถานีวิทยุ 103 Like FM

ภายในงานได้รับเกียรติจาก นาย สวี เวย (Xu Wei) โฆษกและรองอธิบดีสำนักงานสารนิเทศรัฐบาลประชาชนนครเซี่ยงไฮ้  ร่วมกับดร.ผุสดี  ตามไท รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ นายหยาง จั๋วฝัน เลขานุการฝ่ายสารนิเทศ สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย รวมไปถึง พ.อ. ชาญชัย วิชิตสรไกร ผู้อำนวยการกองการสื่อสาร สถานีวิทยุกระจายเสียงจเรทหารสื่อสาร 2 ตลอดจนแขกผู้มีเกียรติอื่นๆ กว่า 30 คนได้เข้าร่วมพิธีเปิดและร่วมแสดงความยินดี

รายการวิทยุของสัปดาห์วิทยุเซี่ยงไฮ้ครั้งนี้จะออกอากาศผ่านวิทยุ 103 Like FM  และเครือข่ายในต่างจังหวัด ตั้งแต่วันที่ 21 จนถึงวันที่ 25 กันยายนนี้ รวมทั้งสิ้น 5 วัน ในช่วงเวลา 20.20น-20.45 น.  กิจกรรมครั้งนี้จะทำให้ท่านผู้ฟังรายการได้สัมผัสถึงความเป็นเซี่ยงไฮ้ ใน 5 ตอนด้วยกัน ทั้งจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อาหารเลิศรส วัฒนธรรม นวัตกรรมวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี และพัฒนาการด้านกีฬาของเซี่ยงไฮ้  รวมไปถึงได้รับทราบถึงความหลากหลาย ความมุ่งมั่น ใจกว้าง โอบอ้อมอารี และมนต์เสน่ห์ของเซี่ยงไฮ้

นอกจากทางคลื่น 103 Like FM แล้ว ท่านผู้ฟังยังสามารถรับฟังรายการวิทยุของสัปดาห์วิทยุเซี่ยงไฮ้ครั้งนี้ได้ผ่านเว็บไซต์ www.103likefm.com และเฟสบุ๊คของ Like FM 103 (https://www.facebook.com/103LikeFM) ได้อีกด้วย

กรุงเทพมหานครกับมหานครเซี่ยงไฮ้ได้เจริญสัมพันธภาพเป็นเมืองพี่เมืองน้องกันเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา สองมหานครได้ขยายการแลกเปลี่ยนความร่วมมือทางด้านวัฒนธรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างคุณูปการต่อการเจริญรุ่งเรืองทางเศรษฐกิจ การพัฒนาอย่างมั่นคงและการอำนวยประโยชน์ซึ่งกันและกันระหว่างไทยกับ จีน สัปดาห์วิทยุเซี่ยงไฮ้เป็นหน้าต่างสำคัญในการเผยแพร่ข่าวสารสู่โลกภายนอกของเซี่ยงไฮ้ นับตั้งแต่ปี 2006 เป็นต้นมา กิจกรรม“สัปดาห์วิทยุเซี่ยงไฮ้” ร่วมมือกับสถานีวิทยุกระจายเสียงของประเทศต่างๆ สื่อสารให้ผู้ฟังได้รับรู้จิตใจแห่งเซี่ยงไฮ้และวัฒนธรรมของจีน ในช่วง 10 กว่าปีที่ผ่านมา กิจกรรม“สัปดาห์วิทยุเซี่ยงไฮ้” ได้จัดขึ้นด้วยความสำเร็จมาแล้วในสหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อิตาลีและตุรกี ตามลำดับ


เรียบเรียงและรายงาน: อรอนงค์ อรุณเอก 林敏儿

ภาพ: พันธสัญญา โชติธนพุทธิพงษ์แนะนำให้อ่าน

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนMarch 31 2017 06:31:36

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนMarch 31 2017 06:31:36

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์
ข่าวรอบโลกMarch 31 2017 06:31:36

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์

ช่วงนี้ ชื่อของโจว เทียนหยู่ นักศึกษาจีนที่ไปเรียนนอกดังมาก เพราะ เขาซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์โดยใช้เงิน 150 ล้านหยวนจีน……

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก
ข่าวในจีนMarch 31 2017 06:31:36

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก

วันที่ 6 พฤษภาคมนี้ จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำที่เป็นสิทธิทรัพยสินทางปัญญาของจีนเองสายแรกที่เมืองฉางซา มณฑลหูหนานภาคกลางของจีน นับเป็นทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำระยะทางยาวที่สุดในโลก ……

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว
วัฒนธรรมMarch 31 2017 06:31:36

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มรดกโลกทางวัฒนธรรม “ถ้ำหินตุนหวง” ที่ได้รับการขนามนามว่า “เป็นการค้นพบที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20” ได้เริ่มเปิดให้บริการคลังทรัพยากร “ถ้ำหินตุนหวงดิจิตอล” อย่างเป็นทางการ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน