ภาษา:ภาษาไทย

“สัปดาห์วิทยุเซี่ยงไฮ้ ณ กรุงเทพฯ” เริ่มแล้ว

2016-09-23 09:47:16 CRI

กรุงเทพฯ - ช่วงเช้าของวันที่ 21 กันยายน 2559  กิจกรรมสัปดาห์วิทยุเซี่ยงไฮ้ ซึ่งมีกำหนดจัดเป็นเวลา 5 วันได้เริ่มขึ้นที่กรุงเทพมหานคร โดยความร่วมมือจาก สำนักงานสารนิเทศแห่งรัฐบาลประชาชนนครเซี่ยงไฮ้, สถานีวิทยุโทรทัศน์เซี่ยงไฮ้, บริษัท Ostar International Media Group และ สถานีวิทยุ 103 Like FM

ภายในงานได้รับเกียรติจาก นาย สวี เวย (Xu Wei) โฆษกและรองอธิบดีสำนักงานสารนิเทศรัฐบาลประชาชนนครเซี่ยงไฮ้  ร่วมกับดร.ผุสดี  ตามไท รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ นายหยาง จั๋วฝัน เลขานุการฝ่ายสารนิเทศ สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย รวมไปถึง พ.อ. ชาญชัย วิชิตสรไกร ผู้อำนวยการกองการสื่อสาร สถานีวิทยุกระจายเสียงจเรทหารสื่อสาร 2 ตลอดจนแขกผู้มีเกียรติอื่นๆ กว่า 30 คนได้เข้าร่วมพิธีเปิดและร่วมแสดงความยินดี

รายการวิทยุของสัปดาห์วิทยุเซี่ยงไฮ้ครั้งนี้จะออกอากาศผ่านวิทยุ 103 Like FM  และเครือข่ายในต่างจังหวัด ตั้งแต่วันที่ 21 จนถึงวันที่ 25 กันยายนนี้ รวมทั้งสิ้น 5 วัน ในช่วงเวลา 20.20น-20.45 น.  กิจกรรมครั้งนี้จะทำให้ท่านผู้ฟังรายการได้สัมผัสถึงความเป็นเซี่ยงไฮ้ ใน 5 ตอนด้วยกัน ทั้งจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อาหารเลิศรส วัฒนธรรม นวัตกรรมวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี และพัฒนาการด้านกีฬาของเซี่ยงไฮ้  รวมไปถึงได้รับทราบถึงความหลากหลาย ความมุ่งมั่น ใจกว้าง โอบอ้อมอารี และมนต์เสน่ห์ของเซี่ยงไฮ้

นอกจากทางคลื่น 103 Like FM แล้ว ท่านผู้ฟังยังสามารถรับฟังรายการวิทยุของสัปดาห์วิทยุเซี่ยงไฮ้ครั้งนี้ได้ผ่านเว็บไซต์ www.103likefm.com และเฟสบุ๊คของ Like FM 103 (https://www.facebook.com/103LikeFM) ได้อีกด้วย

กรุงเทพมหานครกับมหานครเซี่ยงไฮ้ได้เจริญสัมพันธภาพเป็นเมืองพี่เมืองน้องกันเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา สองมหานครได้ขยายการแลกเปลี่ยนความร่วมมือทางด้านวัฒนธรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างคุณูปการต่อการเจริญรุ่งเรืองทางเศรษฐกิจ การพัฒนาอย่างมั่นคงและการอำนวยประโยชน์ซึ่งกันและกันระหว่างไทยกับ จีน สัปดาห์วิทยุเซี่ยงไฮ้เป็นหน้าต่างสำคัญในการเผยแพร่ข่าวสารสู่โลกภายนอกของเซี่ยงไฮ้ นับตั้งแต่ปี 2006 เป็นต้นมา กิจกรรม“สัปดาห์วิทยุเซี่ยงไฮ้” ร่วมมือกับสถานีวิทยุกระจายเสียงของประเทศต่างๆ สื่อสารให้ผู้ฟังได้รับรู้จิตใจแห่งเซี่ยงไฮ้และวัฒนธรรมของจีน ในช่วง 10 กว่าปีที่ผ่านมา กิจกรรม“สัปดาห์วิทยุเซี่ยงไฮ้” ได้จัดขึ้นด้วยความสำเร็จมาแล้วในสหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อิตาลีและตุรกี ตามลำดับ


เรียบเรียงและรายงาน: อรอนงค์ อรุณเอก 林敏儿

ภาพ: พันธสัญญา โชติธนพุทธิพงษ์แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนApril 22 2018 01:14:27

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนApril 22 2018 01:14:27

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนApril 22 2018 01:14:27

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 22 2018 01:14:27

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 22 2018 01:14:27

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน