ภาษา:ภาษาไทย

สนพ.แสงแดดจับมือสนพ.จากยูนนานร่วมเผยแพร่สิ่งพิมพ์ด้านวัฒนธรรม

2016-09-26 08:46:07 CRI

กรุงเทพฯ  - เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2559 นายเกา เฟิง รองผู้ว่าการมณฑลยูนนานและคณะผู้แทนจากยูนนาน พับลิชชิ่ง กรุ๊ปและยูนนาน เอ็ดดูเคชั่น พับลิชชิ่ง เฮ้าส์ เดินทางมาร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามเซ็นสัญญาและแขวนป้ายที่สำนักพิมพ์แสงแดด ทาว์น อิน ทาว์น ถนนลาดพร้าว  โดยมีนางนิดดา หงส์วิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการสำนักพิมพ์แสงแดดจำกัดกล่าวต้อนรับ และมีนายจรัญ หอมเทียนทอง นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT) ให้เกียรติเข้าร่วมงาน

นอกจากการลงนามเซ็นสัญญาความร่วมมือแล้ว คณะผู้มาเยือนจากยูนนานยังได้เดินชมร้าน Sangdad Health Mart และชมโรงเรียนสอนทำอาหาร Sangdad Cooking Studio กิจกรรมในครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความร่วมมือในระดับทวิภาคีระหว่างไทยและจีน ที่ต้องการเชื่อมโยง พัฒนา ส่งเสริมและเผยแพร่วัฒนธรรมอันทรงคุณค่าของทั้งสองประเทศให้เป็นที่ได้รู้จักในวงกว้างมากขึ้น ผ่านตัวอักษรบนหนังสือที่มีคุณภาพ

สำนักพิมพ์แสงแดดและสำนักพิมพ์ยูนนาน เอ็ดดูเคชั่น พับลิชชิ่ง เป็นผู้นำในแวดวงสิ่งพิมพ์ในประเทศของตนเอง ได้ผลิตผลงานด้านวัฒนธรรมและการศึกษามาอย่างยาวนาน สำนักพิมพ์แสงแดดเริ่มต้นด้วยการเป็นสำนักพิมพ์ขนาดเล็กเมื่อปี 2523 และอีกประมาณ 10 ปีต่อมาก็ออกหนังสือทำอาหารภาษาอังกฤษเล่มแรกภายใต้ชื่อ “The Best of Thai Dishes” โดยผู้อ่านชาวไทยจะคุ้นเคยกันดีว่าสำนักพิมพ์แสงแดดมีชื่อด้านตำราอาหาร ซึ่งตอนนี้ได้แตกยอดธุรกิจครอบคลุมไปถึงโรงเรียนสอนทำอาหาร ธุรกิจร้านอาหาร และยังมีสำนักพิมพ์ในเครือที่ผลิตหนังสือเกี่ยวกับเด็กและการศึกษา หลังจากการตกลงด้านความร่วมมือครั้งนี้แล้ว เชื่อมั่นว่าแสงแดดจะมีหนังสือเกี่ยวกับการศึกษาและวัฒนธรรมจีนที่น่าสนใจออกมาสู่ตลาดอย่างแน่นอน แฟนๆของสำนักพิมพ์แสงแดดเตรียมหยอดกระปุกรอซื้อหนังสือดีมีคุณภาพได้เลยค่ะ


เรียบเรียงและรายงาน: อรอนงค์ อรุณเอก 林敏儿

ภาพ: พันธสัญญา โชติธนพุทธิพงษ์แนะนำให้อ่าน

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนMarch 26 2017 09:27:37

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนMarch 26 2017 09:27:37

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์
ข่าวรอบโลกMarch 26 2017 09:27:37

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์

ช่วงนี้ ชื่อของโจว เทียนหยู่ นักศึกษาจีนที่ไปเรียนนอกดังมาก เพราะ เขาซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์โดยใช้เงิน 150 ล้านหยวนจีน……

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก
ข่าวในจีนMarch 26 2017 09:27:37

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก

วันที่ 6 พฤษภาคมนี้ จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำที่เป็นสิทธิทรัพยสินทางปัญญาของจีนเองสายแรกที่เมืองฉางซา มณฑลหูหนานภาคกลางของจีน นับเป็นทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำระยะทางยาวที่สุดในโลก ……

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว
วัฒนธรรมMarch 26 2017 09:27:37

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มรดกโลกทางวัฒนธรรม “ถ้ำหินตุนหวง” ที่ได้รับการขนามนามว่า “เป็นการค้นพบที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20” ได้เริ่มเปิดให้บริการคลังทรัพยากร “ถ้ำหินตุนหวงดิจิตอล” อย่างเป็นทางการ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน