ภาษา:ภาษาไทย

สนพ.แสงแดดจับมือสนพ.จากยูนนานร่วมเผยแพร่สิ่งพิมพ์ด้านวัฒนธรรม

2016-09-26 08:46:07 CRI

กรุงเทพฯ  - เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2559 นายเกา เฟิง รองผู้ว่าการมณฑลยูนนานและคณะผู้แทนจากยูนนาน พับลิชชิ่ง กรุ๊ปและยูนนาน เอ็ดดูเคชั่น พับลิชชิ่ง เฮ้าส์ เดินทางมาร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามเซ็นสัญญาและแขวนป้ายที่สำนักพิมพ์แสงแดด ทาว์น อิน ทาว์น ถนนลาดพร้าว  โดยมีนางนิดดา หงส์วิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการสำนักพิมพ์แสงแดดจำกัดกล่าวต้อนรับ และมีนายจรัญ หอมเทียนทอง นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT) ให้เกียรติเข้าร่วมงาน

นอกจากการลงนามเซ็นสัญญาความร่วมมือแล้ว คณะผู้มาเยือนจากยูนนานยังได้เดินชมร้าน Sangdad Health Mart และชมโรงเรียนสอนทำอาหาร Sangdad Cooking Studio กิจกรรมในครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความร่วมมือในระดับทวิภาคีระหว่างไทยและจีน ที่ต้องการเชื่อมโยง พัฒนา ส่งเสริมและเผยแพร่วัฒนธรรมอันทรงคุณค่าของทั้งสองประเทศให้เป็นที่ได้รู้จักในวงกว้างมากขึ้น ผ่านตัวอักษรบนหนังสือที่มีคุณภาพ

สำนักพิมพ์แสงแดดและสำนักพิมพ์ยูนนาน เอ็ดดูเคชั่น พับลิชชิ่ง เป็นผู้นำในแวดวงสิ่งพิมพ์ในประเทศของตนเอง ได้ผลิตผลงานด้านวัฒนธรรมและการศึกษามาอย่างยาวนาน สำนักพิมพ์แสงแดดเริ่มต้นด้วยการเป็นสำนักพิมพ์ขนาดเล็กเมื่อปี 2523 และอีกประมาณ 10 ปีต่อมาก็ออกหนังสือทำอาหารภาษาอังกฤษเล่มแรกภายใต้ชื่อ “The Best of Thai Dishes” โดยผู้อ่านชาวไทยจะคุ้นเคยกันดีว่าสำนักพิมพ์แสงแดดมีชื่อด้านตำราอาหาร ซึ่งตอนนี้ได้แตกยอดธุรกิจครอบคลุมไปถึงโรงเรียนสอนทำอาหาร ธุรกิจร้านอาหาร และยังมีสำนักพิมพ์ในเครือที่ผลิตหนังสือเกี่ยวกับเด็กและการศึกษา หลังจากการตกลงด้านความร่วมมือครั้งนี้แล้ว เชื่อมั่นว่าแสงแดดจะมีหนังสือเกี่ยวกับการศึกษาและวัฒนธรรมจีนที่น่าสนใจออกมาสู่ตลาดอย่างแน่นอน แฟนๆของสำนักพิมพ์แสงแดดเตรียมหยอดกระปุกรอซื้อหนังสือดีมีคุณภาพได้เลยค่ะ


เรียบเรียงและรายงาน: อรอนงค์ อรุณเอก 林敏儿

ภาพ: พันธสัญญา โชติธนพุทธิพงษ์แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนApril 26 2018 09:35:54

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนApril 26 2018 09:35:54

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนApril 26 2018 09:35:54

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 26 2018 09:35:54

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 26 2018 09:35:54

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน