ภาษา:ภาษาไทย

แบงค์ ไอซีบีซีจับมือBOIจัดสัมมนาเศรษฐกิจไทย-จีน2016

2016-10-13 08:21:24 CRI

กรุงเทพฯ - วันที่ 10 ตุลาคม 2559 ธนาคารไอซีบีซีร่วมกับ BOI ประเทศไทยจัดงานสัมมนาฟอรั่มเศรษฐกิจไทย-จีนประจำปี 2016 ณ โรงแรมพลาซ่าแอทธินี โดยมีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี, นายเฉียน เหวินฮุย ประธานธนาคารไอซีบีซี, ผู้แทนจากกระทรวงอุตสาหกรรมและกระทรวงการคลังรวมทั้งตัวแทนนักธุรกิจจากไทยเข้าร่วมงาน


วัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งต้องการให้เป็นเวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นของผู้ประกอบการและนักลงทุนทั้งไทยและจีน  ช่วยให้นักธุรกิจจีนเข้าใจตลาดไทยมากขึ้น  เพิ่มโอกาสให้นักธุรกิจไทยและจีน เข้าใจกฎกติกาที่เป็นประโยชน์ต่อการดำเนินธุรกิจและช่วยกันต่อยอดพัฒนาร่วมกัน


นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวต้อนรับและยินดีที่นักลงทุนจากจีนให้ความสนใจในประเทศไทย พร้อมทั้งชูจุดเด่นว่าไทยเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับสองในเขตอาเซียน ตั้งอยู่ใจกลางจุดยุทธศาสตร์ของอาเซียน และเป็นประเทศหนึ่งที่สำคัญใน “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” รัฐบาลไทยสนับสนุนการลงทุนโดยเฉพาะในรูปแบบที่ช่วยพัฒนาประเทศในระยะยาว  และที่สอดคล้องกับแผนพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศปี 2558-2565 ที่เน้นเรื่องสาธารณูปโภคพื้นฐาน อุตสาหกรรม 10 ประเภทที่อยู่ในความสนใจรวมถึงเรื่องภาษีต่างๆ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงโอกาสในการร่วมมือกันระหว่างจีนและไทย


ด้านนายเฉียน เหวินฮุย ประธานธนาคารไอซีบีซีกล่าวว่า จีนและไทยเป็นเพื่อนบ้านที่ดีต่อกันและเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ที่สำคัญ ช่วง 7 เดือนแรกของปีนี้ ยอดการค้าแลกเปลี่ยนระหว่างสองประเทศมีมูลค่าถึง 31.6 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ ทำให้จีนเป็นคู่ค้าและตลาดที่สำคัญที่สุดของไทย ในขณะที่นักลงทุนจากจีนแสวงหาโอกาสนอกประเทศและการรสนิยมผู้บริโภคชาวจีนได้เปลี่ยนไป ยิ่งเป็นการเพิ่มโอกาสในการทำธุรกิจให้มากขึ้น นโยบายหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทางนั้นจะช่วยกระตุ้นให้นักธุรกิจชาวจีนต้องการมาลงทุนยังประเทศไทยมากขึ้น ธนาคารไอซีบีซียินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเป็นตัวเชื่อมต่อกับทุกฝ่าย สนับสนุนให้ความร่วมมือมั่นคงยิ่งขึ้น เพื่อความสัมพันธ์ที่แน่นเหนียวอีกขั้นของเศรษฐกิจระหว่างไทยและจีนเรียบเรียงและรายงาน: อรอนงค์ อรุณเอก 林敏儿แนะนำให้อ่าน

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนMarch 26 2017 03:41:04

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนMarch 26 2017 03:41:04

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์
ข่าวรอบโลกMarch 26 2017 03:41:04

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์

ช่วงนี้ ชื่อของโจว เทียนหยู่ นักศึกษาจีนที่ไปเรียนนอกดังมาก เพราะ เขาซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์โดยใช้เงิน 150 ล้านหยวนจีน……

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก
ข่าวในจีนMarch 26 2017 03:41:04

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก

วันที่ 6 พฤษภาคมนี้ จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำที่เป็นสิทธิทรัพยสินทางปัญญาของจีนเองสายแรกที่เมืองฉางซา มณฑลหูหนานภาคกลางของจีน นับเป็นทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำระยะทางยาวที่สุดในโลก ……

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว
วัฒนธรรมMarch 26 2017 03:41:04

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มรดกโลกทางวัฒนธรรม “ถ้ำหินตุนหวง” ที่ได้รับการขนามนามว่า “เป็นการค้นพบที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20” ได้เริ่มเปิดให้บริการคลังทรัพยากร “ถ้ำหินตุนหวงดิจิตอล” อย่างเป็นทางการ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน