ภาษา:ภาษาไทย

ผู้อำนวยการหน่วยภาษาจีนศูนย์วิจัยกสิกรไทยชื่นชมความมั่นใจที่พรรคคอมมิวนิส์จีนควบคุมตัวเองทุกด้าน

2016-10-28 18:47:46 CRI

การประชุมเต็มคณะคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนชุดที่ 18 ครั้งที่ 6 จัดขึ้นที่กรุงปักกิ่งระหว่างวันที่ 24-27 ตุลาคม ที่ประชุมได้ผ่านหลักเกณฑ์เกี่ยวกับวิถีความเป็นไปทางการเมืองของพรรคคอมมิวนิสต์จีนภายใต้สถานการณ์ใหม่และระเบียบเกี่ยวกับการกำกับดูแลกิจการภายในพรรคคอมมิวนิสต์จีน ความมั่นใจที่จะควบคุมตัวเองทุกด้านของพรรคคอมมิวนิส์จีนเป็นที่ชื่นชมและยอมรับ

นายหวง ปิน ผู้อำนวยการหน่วยงานภาษาจีนศูนย์วิจัยกสิกรไทยกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เขาให้ความสำคัญกับเนื้อหาเกี่ยวกับการสร้างระบบปราบปรามทุจริตคอรัปชั่นของพรรคคอมมิวนิสต์จีน เขาเห็นว่า ตั้งแต่จีนดำเนินการปฏิรูปและเปิดประเทศกว่า 30 ปี การพัฒนาเศรษฐกิจได้รับผลคืบหน้ามาก แต่ก็พบปัญหาทุจริตและคอรัปชั่นบ้างในระหว่างการพัฒนาเศรษฐกิจ พรรคคอมมิวนส์จีนได้ให้ความสำคัญกับการปราบปรามทุจริตคอรัปชั่นตั้งแต่การประชุมเต็มคณะคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนชุดที่ 18 เป็นต้นมา โดยเฉพาะการประชุมฯ ครั้งที่ 6 ครั้งนี้ยิ่งให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาทุจริตคอรัปชั่นจากระบบ ซึ่งเป็นวิธีการที่ดีที่สุด

ดร.เซี่ย หัว ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพเห็นว่า การประชุมครั้งนี้ได้แสดงให้เห็นถึงความมั่นใจและความสามารถในการปฏิรูปตนเอง โดยได้เสนอข้อเรียกร้องเพื่อส่งเสริมการสร้างสรรค์ตัวเองของพรรคคอมมิวนิสต์จีน รวมทั้งการคัดเลือกเจ้าหน้าที่ผู้บริหาร การกำกับดูแลพรรคและการเมืองที่โปร่งใส นอกจากนี้ ยังให้ความสำคัญกับการบริหารครอบครัวของเจ้าหน้าที่ผู้บริหาร เพื่อปรับปรุงพรรคคอมมิวนิสต์จีน นอกจากนี้ ที่ประชุมครั้งนี้ยังแสดงท่าทีที่จะไม่ยอมให้มีการทุจริตคอรัปชั่นในคณะกรรมการกลางพรรคคอมนิสต์จีน ซึ่งเป็นขบวนการในการปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้นของพรรคคอมนิสต์จีนด้วย

in/kt
แนะนำให้อ่าน

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 23 2017 17:57:45

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 23 2017 17:57:45

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงApril 23 2017 17:57:45

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนApril 23 2017 17:57:45

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนApril 23 2017 17:57:45

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน