ภาษา:ภาษาไทย

“ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ปีระกา” สวนลุมฯ อาหารจีนได้รับความชื่นชอบ

2017-01-28 17:04:25 CRI

เมื่อค่ำวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันไหว้ หรือ วันส่งท้ายปีเก่าตามปฏิทินจันทรคติจีน งานเทศกาล “ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ปีระกา” จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ที่สวนลุมพินี กรุงเทพฯ โดยมีการนำเสนอรายการแสดงยอดเยี่ยมจากคณะนาฏศิลป์จีนนับร้อยคน รวมไปถึง “อาหารเย็นเดลิเวอรี่ต้อนรับวันส่งท้ายปีเก่า” โดยฝีมือพ่อครัวชาวจีนชั้นเยี่ยม ซึ่งได้รับความชื่นชอบจากประชาชนชาวไทยจำนวนมาก

           งานตรุษจีนในไทย ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 13 นี้ร่วมกันจัดโดยกระทรวงวัฒนธรรมจีน สถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายธนศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีไทย และนายหนิง ฟู่ขุย เอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย ร่วมกันเป็นประธานในพิธีเปิดพร้อมกล่าวปราศรัย นายธนศักดิ์ ปฏิมาประกรกล่าวขอบคุณรัฐบาลจีนที่ได้ให้การสนับสนุนงานในครั้งนี้ และอวยพรปีใหม่ตรุษจีนแก่ประชาชนจีน

           “ผมรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาร่วมงานและกล่าวอวยพรเนื่องในเทศกาลตรุษจีนประจำปี 2560 ในวันนี้ ท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ฝากความรัก ความระลึกถึง และความปรารถนาดีมายังทุกท่าน ณ ที่นี้ด้วย และขอบคุณรัฐบาลสาธารณรัฐประชาชนจีนที่ได้จัดคณะแสดงทางวัฒนธรรมและส่งพ่อครัวชั้นเลิศมาประกอบอาหารมงคลในวันตรุษจีนปีนี้ แสดงให้เห็นถึงความรักความผูกพันที่มีมาอย่างยาวนานและมั่นคงตลอดมา”

           ด้านนายหนิง ฟู่ขุย ได้กล่าวอวยพรปีใหม่ตรุษจีนและความปรารถนาดีอย่างสุดซึ้งต่อแขกผู้มีเกียรติที่ร่วมงานและประชาชนทั้งปวง เขาระบุว่าแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนMay 23 2018 17:01:34

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนMay 23 2018 17:01:34

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนMay 23 2018 17:01:34

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนMay 23 2018 17:01:34

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจMay 23 2018 17:01:34

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน