ภาษา:ภาษาไทย

สายการบินนิวเจนนิมนต์เจ้าคุณธงชัยเจิมเครื่องบินลำที่10

2017-04-04 20:09:35 CRI

กรุงเทพฯ - เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2560 ท่านเจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหารได้ประกอบพิธีเจิมเครื่องบินและประพรมน้ำพระพุทธมนต์อากาศยานลำที่ 10 ของสายการบินนิวเจน เครื่องโบอิ้ง737-880 (HS0NGN) โดยมีพลเอกวินัย ภัททิยกุล (ประธานกรรมการ) นายประมุข ไชยวรรณ (ประธานกรรมการบริหาร) และนายเจริญพงษ์ ศรประสิทธิ์ (ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร พนักงาน และสื่อมวลชน ร่วมพิธี บริเวณหลุมจอดที่ 88 ท่าอากาศยานดอนเมือง

สายการบินนิวเจน (สบายดี แอร์เวย์) เป็นสายการบินแบบเช่าเหมาลำที่บินให้บริการระหว่างไทยและจีน ทั้งหมด 29 เส้นทาง4 สนามบินหลักในไทย ได้แก่ ดอนเมือง ภูเก็ต สุราษฎร์ กระบี่และเมืองรองในจีนอย่าง ฉางซา จางเจียเจี้ย หนานจิง ชิงเต่า เสิ่นเจิ้น หางโจว กุ้ยหลิน อู่ฮั่น เทียนจิน โดยไฟลท์ที่ยาวที่สุดจะใช้เวลาในการเดินทางเพียงแค่ 5 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น การบินตรงโดยไม่ต้องต่อเครื่องที่เมืองใหญ่อีกรอบทำให้นักท่องเที่ยวสามารถประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้ไม่น้อยซึ่งตรงนี้นับเป็นจุดแข็งของการให้บริการ

ถึงแม้จะเป็นสายการบินน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวได้แค่ 2-3 ปีแต่ยอดตัวเลขผู้โดยสารมากกว่า1ล้านคน โดยเน้นหัวใจของการให้บริการ "คุ้มค่าคุ้มราคา" รวมถึงมาตรฐานการบินที่สูง เทคโนโลยีที่ช่วยให้ประหยัดน้ำมัน ลดลง2% (ติดตั้งใช้ทั้งหมด3ลำจาก10ลำ) โดยมีข้อดีคือผู้โดยสารจะรู้สึกถึงความนุ่มนวลในการลงจอดหรือแลนดิ้ง

นอกจากเรื่องความสะดวกทางด้านเวลาและค่าใช้จ่ายแล้ว สิ่งที่ทำให้ผู้โดยสารชาวจีนถูกใจสายการบินนี้อีกเรื่องคือภาษาหลักที่ใช้ เนื่องจากเวลาประกาศหรือในเอกสารสำคัญจะใช้ภาษาไทยและจีนกลางควบคู่กันไป รวมถึงลูกเรือที่สามารถสื่อสารภาษาจีนได้ทำให้รู้สึกสะดวกสบายและอบอุ่นเป็นกันเอง รวมถึงอาหารที่ให้บริการบนเครื่องโดยมีสแน็คบ็อกซ์สำหรับการบินระยะสั้นและอาหารร้อนสำหรับการบินระยะที่ยาวขึ้นแนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 25 2017 07:06:29

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 25 2017 07:06:29

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 25 2017 07:06:29

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงSeptember 25 2017 07:06:29

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนSeptember 25 2017 07:06:29

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน