ภาษา:ภาษาไทย

สายการบินนิวเจนนิมนต์เจ้าคุณธงชัยเจิมเครื่องบินลำที่10

2017-04-04 20:09:35 CRI

กรุงเทพฯ - เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2560 ท่านเจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหารได้ประกอบพิธีเจิมเครื่องบินและประพรมน้ำพระพุทธมนต์อากาศยานลำที่ 10 ของสายการบินนิวเจน เครื่องโบอิ้ง737-880 (HS0NGN) โดยมีพลเอกวินัย ภัททิยกุล (ประธานกรรมการ) นายประมุข ไชยวรรณ (ประธานกรรมการบริหาร) และนายเจริญพงษ์ ศรประสิทธิ์ (ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร พนักงาน และสื่อมวลชน ร่วมพิธี บริเวณหลุมจอดที่ 88 ท่าอากาศยานดอนเมือง

สายการบินนิวเจน (สบายดี แอร์เวย์) เป็นสายการบินแบบเช่าเหมาลำที่บินให้บริการระหว่างไทยและจีน ทั้งหมด 29 เส้นทาง4 สนามบินหลักในไทย ได้แก่ ดอนเมือง ภูเก็ต สุราษฎร์ กระบี่และเมืองรองในจีนอย่าง ฉางซา จางเจียเจี้ย หนานจิง ชิงเต่า เสิ่นเจิ้น หางโจว กุ้ยหลิน อู่ฮั่น เทียนจิน โดยไฟลท์ที่ยาวที่สุดจะใช้เวลาในการเดินทางเพียงแค่ 5 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น การบินตรงโดยไม่ต้องต่อเครื่องที่เมืองใหญ่อีกรอบทำให้นักท่องเที่ยวสามารถประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้ไม่น้อยซึ่งตรงนี้นับเป็นจุดแข็งของการให้บริการ

ถึงแม้จะเป็นสายการบินน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวได้แค่ 2-3 ปีแต่ยอดตัวเลขผู้โดยสารมากกว่า1ล้านคน โดยเน้นหัวใจของการให้บริการ "คุ้มค่าคุ้มราคา" รวมถึงมาตรฐานการบินที่สูง เทคโนโลยีที่ช่วยให้ประหยัดน้ำมัน ลดลง2% (ติดตั้งใช้ทั้งหมด3ลำจาก10ลำ) โดยมีข้อดีคือผู้โดยสารจะรู้สึกถึงความนุ่มนวลในการลงจอดหรือแลนดิ้ง

นอกจากเรื่องความสะดวกทางด้านเวลาและค่าใช้จ่ายแล้ว สิ่งที่ทำให้ผู้โดยสารชาวจีนถูกใจสายการบินนี้อีกเรื่องคือภาษาหลักที่ใช้ เนื่องจากเวลาประกาศหรือในเอกสารสำคัญจะใช้ภาษาไทยและจีนกลางควบคู่กันไป รวมถึงลูกเรือที่สามารถสื่อสารภาษาจีนได้ทำให้รู้สึกสะดวกสบายและอบอุ่นเป็นกันเอง รวมถึงอาหารที่ให้บริการบนเครื่องโดยมีสแน็คบ็อกซ์สำหรับการบินระยะสั้นและอาหารร้อนสำหรับการบินระยะที่ยาวขึ้นแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนMarch 20 2018 15:52:23

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนMarch 20 2018 15:52:23

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนMarch 20 2018 15:52:23

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนMarch 20 2018 15:52:23

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจMarch 20 2018 15:52:23

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน