ภาษา:ภาษาไทย

วัฒนธรรมจีนเข้าสู่อาเซียน ณ ประเทศไทย

2017-04-05 09:31:12 CRI

Either scripts and active content are not permitted to run or Adobe Flash Player version 11.4.0 or greater is not installed.

Get Adobe Flash Player

กรุงเทพฯ - เพื่อเป็นการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างไทยจีน สำนักพิมพ์เวิลด์ แอฟแฟร์ส เพรสร่วมกับสภาวัฒนธรรมไทยจีนและส่งเสริมความสัมพันธ์และศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯจัดงาน“วัฒนธรรมจีนเข้าสู่อาเซียน ณ ประเทศไทย”เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2560  ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน  กรุงเทพฯ งานนี้ยังได้กรมวิเทศสัมพันธ์มณฑลซานตงและกรมวัฒนธรรมมณฑลซานตงเป็นผู้สนับสนุน ในพิธีเปิดงานได้รับเกียรติจากนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี นายหลิว เจิ้นหมิน รมต.ช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ สาธารณรัฐประชาชนจีน นายนิ่ง ฟู่ขุย เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย นายพินิจ จารุสมบัติ ประธานสภาวัฒนธรรมไทย-จีนและแขกผู้มีเกียรติรวมถึงสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน

โครงการ“วัฒนธรรมจีนเข้าสู่อาเซียน”เป็นโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศที่จัดตั้งขึ้นโดยสำนักพิมพ์เวิลด์ แอฟแฟร์ส เพรส สังกัดกระทรวงการต่างประเทศ สาธารณรัฐประชาชนจีน ภายใต้ยุทธศาสตร์หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับประเทศในอาเซียน แลกเปลี่ยนแนวคิดด้านการพัฒนาวัฒนธรรมส่งเสริมการติดต่อระหว่างประชาชนด้วยการแสดงวัฒนธรรมจีน จำหน่ายสินค้าทางวัฒนธรรม พัฒนาบุคคลที่มีความสามารถ สัมมนาแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม รวมถึงการซื้อขายลิขสิทธิ์ ร่วมกันตีพิมพ์หนังสือ โดยผ่านทั้งรูปแบบดั้งเดิมและรูปแบบใหม่ที่ทันสมัยที่ใช้เทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้อง

นายหลิว เจิ้นหมิน รมต.ช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ สาธารณรัฐประชาชนจีนคาดหวังว่ากิจกรรมนี้จะใช้จุดเด่นของวัฒนธรรมอันโดดเด่นของจีนให้ได้ประโยชน์สูงสุด พัฒนาการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างไทยกับจีนในเชิงลึก เสริมสร้างความเข้าใจและมิตรภาพ เพิ่มสีสันให้กับความร่วมมือแบบทวิภาคี ส่งเสริมการเป็นหุ้นส่วนและความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ที่ครอบคลุมระหว่างไทยจีนให้ก้าวหน้าต่อไปอย่างต่อเนื่องแนะนำให้อ่าน

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 24 2017 13:25:11

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 24 2017 13:25:11

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงApril 24 2017 13:25:11

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนApril 24 2017 13:25:11

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนApril 24 2017 13:25:11

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน