ภาษา:ภาษาไทย

วัฒนธรรมจีนเข้าสู่อาเซียน ณ ประเทศไทย

2017-04-05 09:31:12 CRI

Either scripts and active content are not permitted to run or Adobe Flash Player version 11.4.0 or greater is not installed.

Get Adobe Flash Player

กรุงเทพฯ - เพื่อเป็นการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างไทยจีน สำนักพิมพ์เวิลด์ แอฟแฟร์ส เพรสร่วมกับสภาวัฒนธรรมไทยจีนและส่งเสริมความสัมพันธ์และศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯจัดงาน“วัฒนธรรมจีนเข้าสู่อาเซียน ณ ประเทศไทย”เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2560  ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน  กรุงเทพฯ งานนี้ยังได้กรมวิเทศสัมพันธ์มณฑลซานตงและกรมวัฒนธรรมมณฑลซานตงเป็นผู้สนับสนุน ในพิธีเปิดงานได้รับเกียรติจากนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี นายหลิว เจิ้นหมิน รมต.ช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ สาธารณรัฐประชาชนจีน นายนิ่ง ฟู่ขุย เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย นายพินิจ จารุสมบัติ ประธานสภาวัฒนธรรมไทย-จีนและแขกผู้มีเกียรติรวมถึงสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน

โครงการ“วัฒนธรรมจีนเข้าสู่อาเซียน”เป็นโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศที่จัดตั้งขึ้นโดยสำนักพิมพ์เวิลด์ แอฟแฟร์ส เพรส สังกัดกระทรวงการต่างประเทศ สาธารณรัฐประชาชนจีน ภายใต้ยุทธศาสตร์หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับประเทศในอาเซียน แลกเปลี่ยนแนวคิดด้านการพัฒนาวัฒนธรรมส่งเสริมการติดต่อระหว่างประชาชนด้วยการแสดงวัฒนธรรมจีน จำหน่ายสินค้าทางวัฒนธรรม พัฒนาบุคคลที่มีความสามารถ สัมมนาแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม รวมถึงการซื้อขายลิขสิทธิ์ ร่วมกันตีพิมพ์หนังสือ โดยผ่านทั้งรูปแบบดั้งเดิมและรูปแบบใหม่ที่ทันสมัยที่ใช้เทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้อง

นายหลิว เจิ้นหมิน รมต.ช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ สาธารณรัฐประชาชนจีนคาดหวังว่ากิจกรรมนี้จะใช้จุดเด่นของวัฒนธรรมอันโดดเด่นของจีนให้ได้ประโยชน์สูงสุด พัฒนาการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างไทยกับจีนในเชิงลึก เสริมสร้างความเข้าใจและมิตรภาพ เพิ่มสีสันให้กับความร่วมมือแบบทวิภาคี ส่งเสริมการเป็นหุ้นส่วนและความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ที่ครอบคลุมระหว่างไทยจีนให้ก้าวหน้าต่อไปอย่างต่อเนื่องแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJune 19 2018 14:12:14

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJune 19 2018 14:12:14

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 19 2018 14:12:14

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 19 2018 14:12:14

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 19 2018 14:12:14

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน