ภาษา:ภาษาไทย

การประชุม Radio Asia 2017 เริ่มแล้วที่กรุงเทพฯ

2017-05-02 14:48:31 CRI

Either scripts and active content are not permitted to run or Adobe Flash Player version 11.4.0 or greater is not installed.

Get Adobe Flash Player

กรุงเทพฯ - กรมประชาสัมพันธ์ โดยสำนักการประชาสัมพันธ์ต่างประเทศและสหภาพวิทยุโทรทัศน์แห่งเอเชีย-แปซิฟิก หรือ ABU ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงาน  Radio Asia 2017 Conference ในหัวข้อ "การสร้างสรรค์งานวิทยุด้วยใจ" (Creating Radio with Passion : Looking into the World of Radio)  โดยมี นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดการประชุม และกล่าวปาฐกถาพิเศษ ณ ห้อง เลอ คองคอร์ด บอลรูม โรงแรมสวิสโซเทล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 26 เมษายน 2560

การประชุม Radio Asia 2017 Conference ในครั้งนี้ จัดขึ้นในวันที่ 26-28 เมษายน 2560 โดยสำนักการประชาสัมพันธ์ต่างประเทศ กรมประชาสัมพันธ์ โดยเป็นการประชุมประจำปีด้านวิทยุกระจายเสียงระดับภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก เพื่อแลกเปลี่ยนวิทยาการเทคโนโลยีด้านวิทยุกระจายเสียงและการสื่อสารมวลชนที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับต่างประเทศ

รูปแบบการจัดประชุม ประกอบด้วยการประชุมเชิงปฏิบัติการ (Workshop) และการประชุมอภิปราย (Conference) ในหัวข้อต่าง ๆ ที่น่าสนใจ เช่น "ทักษะการเขียนบทโฆษณาที่ดีเพื่อเพิ่มกำไรจากการโฆษณาทางวิทยุ", "การสร้างความเชื่อมโยงเพื่อให้ผู้ฟังร่วมรู้สึกหรือคล้อยตาม" โดยผู้เชี่ยวชาญจากองค์กรสื่อชั้นนำจากภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกและยุโรป ผู้บริหารสื่อในประเทศไทยร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ อาทิ พันเอก ดร.นที ศุกลรัตน์ ประธานกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์, นายจรูญ ไชยศร รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์, ดร.ภูวนาท คุนผลิน ผู้แทนจากบริษัท เอไทม์ มีเดีย จำกัด, Steve Ahern, Managing Director, Ahern Media & Training, Australia, วิทยากรจาก NHK Japan ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีการจัดบูธกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย รวมถึงการจัดรายการสดนอกสถานที่ของสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย และบริษัท อสมท. จำกัด, การจัดแสดงนิทรรศการของวิทยุสราญรมย์ เป็นต้นแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนFebruary 23 2018 12:34:13

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนFebruary 23 2018 12:34:13

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนFebruary 23 2018 12:34:13

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนFebruary 23 2018 12:34:13

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจFebruary 23 2018 12:34:13

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน