ภาษา:ภาษาไทย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีนพบกับเอกอัครราชทูตไทยประจำจีน

2017-06-08 16:20:24

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา นายหวัง อี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีนได้พบกับนายพิริยะ เข็มพล เอกอัครราชทูตไทยประจำจีนที่กรุงปักกิ่ง

นายหวัง อี้แสดงความยินดีที่นายพิริยะ เข็มพลเป็นเอกอัครราชทูตไทยประจำจีน ชื่นชมการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับไทยอย่างสูง ชื่นชมไทยที่ให้การสนับสนุนการพัฒนา 1 แถบ 1 เส้นทาง พร้อมเน้นว่าจีนให้ความสำคัญต่อความสัมพันธ์กับไทย ยินดีรักษาการติดในระดับสูงกับไทย หวังว่าโครงการความร่วมมือทางรถไฟจะเริ่มดำเนินโดยเร็ว ไทยเป็นประเทศสำคัญในเขตเอเชียแปซิฟิก จีนยินดีส่งเสริมความร่วมมือกับไทยในกิจการระหว่างประเทศ รักษาผลประโยชน์ร่วมกันและสันติภาพความมั่นคงของภูมิภาค

นายพิริยะ เข็มพลกล่าวว่า ไทยจีนมิใช่อื่นไกลพี่น้องกัน ไทยกับจีนดำเนินความร่วมมือที่มีประสิทธิผลภายใต้กรอบ 1 แถบ 1 เส้นทาง การค้าและเศรษฐกิจทวิภาคีโดยเฉพาะการลงทุนระหว่างกันเพิ่มขึ้นอย่างมาก รัฐบาลไทยให้ความสำคัญต่อความสัมพันธ์กับจีน จะสนับสนุนการพัฒนาและร่วมการพัฒนา 1 แถบ 1 เส้นทางต่อไป ผลักดันความร่วมมือที่เป็นรูปธรรมในด้านต่างๆ เช่น ทางรถไฟ เศรษฐกิจและการค้า ผลักดันให้ความสัมพันธ์ทวิภาคีและความร่วมมือพหุภาคีบังเกิดผลใหม่อย่างต่อเนื่อง

(In/zheng)
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน