ภาษา:ภาษาไทย

เสวนาโต๊ะกลมในหัวข้อ “ท่องเที่ยวไทย-จีน โอกาสโตอย่างยั่งยืน”

2017-10-05 20:27:52 CRI

สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน ร่วมกับ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดเสวนาโต๊ะกลม “ท่องเที่ยวไทย-จีน โอกาสโตอย่างยั่งยืน” เพื่อเตรียมความพร้อมในการเติบโตของนักท่องเที่ยวจีนว่าจะมีผลอย่างไรกับภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยในอนาคต โดยงานจะจัดขึ้นในวันพุธที่ 11 ตุลาคม พ.ศ.2560 เวลา 13.30 - 16.30 น. ณ ห้องสัจจา2 อาคารอธิการบดี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

ประเทศไทยเป็นประเทศหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจีน ซึ่งมีการเดินทางมาเที่ยวในไทยเพิ่มขึ้นทุกปี โดยที่หน่วยงานของไทยได้มีการคาดการณ์ว่า นักท่องเที่ยวจีน จะเดินทางมาเที่ยวประเทศไทยถึงระดับ 10 ล้านคนต่อปี อย่างไรก็ตามยังคงมีเสียงสะท้อนเกี่ยวกับคุณภาพของนักท่องเที่ยวจีน จากความไม่เข้าใจในวัฒนธรรมของแต่ละฝ่ายเกิดขึ้นเป็นระยะๆ สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน ซึ่งก่อตั้งขึ้นด้วยวัตถุประสงค์หลักเพื่อส่งเสริมความเข้าใจและความสัมพันธ์อันดีระหว่าง ผู้ประกอบวิชาชีพข่าวในประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีน จึงได้มองปรากฏการณ์ดังกล่าว และเห็นว่ามีประเด็นที่จะต้องร่วมกันสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับเรื่องของนักท่องเที่ยวจีน รวมทั้งทิศทางของการเติบโตของการท่องเที่ยวไทย-จีน จึงจะจัดเสวนาโต๊ะกลม เพื่อระดมความคิดเห็นในเรื่องนี้ให้เกิดความยั่งยืนในอนาคต

การจัดเสวนาโต๊ะกลมนี้ ได้รับเกียรติจากคุณอิทธิฤทธิ์ กิ่งเล็ก ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย , คุณจางซินหง ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศจีน (CNTA) ประจำประเทศไทย , คุณธนายุทธ ทองจินดาวงค์ รองประธานบริหาร สยาม เจมส์ กรุ๊ป และอาจารย์กอบกิจ ประดิษฐผลพานิชคณบดีคณะนิเทศศาสตร์ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ มาเป็นผู้ร่วมเสวนาและให้ข้อมูลในครั้งนี้

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสำรองที่นั่งฟรีได้ที่เบอร์ 086-056-6676 , 02-530-7295 , 02-530-9559 ต่อ 504 หรือ E-Mail : tcjaPress@gmail.com


ยุพินวดี คุ้มกลัด รายงาน
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน