ภาษา:ภาษาไทย

สถานการณ์คนไทยเที่ยวจีน: เมืองใหญ่ยังคงได้รับความนิยม รูทเส้นทางสายไหมกำลังมาแรง

2017-10-12 21:03:31 CRI

Either scripts and active content are not permitted to run or Adobe Flash Player version 11.4.0 or greater is not installed.

Get Adobe Flash Player

นอกจากเมืองหลักๆที่คนไทยรู้จักและนิยมไปเที่ยวแล้ว ยังจะมีสถานที่ไหนในเมืองจีนที่กำลังอินเทรนด์ น่าจะดึงดูดคนไทยไปเที่ยวได้บ้าง

ทาง CNTA กำลังเร่งประชาสัมพันธ์ให้คนไทยได้รู้จักสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองจีนให้มากขึ้น พวกพื้นที่ที่อยู่แถบเส้นทางสายไหม ไม่ว่าจะเป็น หนิงเซี่ยะ ส่านซี กานซู่ ชิงไห่ หรือซินเจียง

ส่วนพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงเหนือ (ตงเป่ย) ของจีน ดินแดนหนาวเย็นที่มีหิมะและน้ำแข็งน่าจะดึงดูดให้ชาวไทยอยากไปเยี่ยมเยือนได้ นอกจากนี้จีนยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น แหล่งท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอย่างมณฑลเหอหนานหรือซานซี สถานที่เหล่านี้ก็มีครบไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติ วัฒนธรรม หรือประวัติศาสตร์

ถ้าให้แนะนำที่ท่องเที่ยวในจีนค่อนข้างจะตอบยาก เพราะจีนมีสถานที่ท่องเที่ยวมากกว่า 600 เมือง แต่ละเมืองก็มีดีและจุดเด่นไม่เหมือนกัน แต่ถ้าไม่เคยไปเลยแล้วจะไปเยือนจีนเป็นครั้งแรกๆก็ขอแนะนำให้ไปยังสถานที่ที่เป็นมรดกวัฒนธรรมของโลกก่อน เพราะเป็นที่ๆมีความสำคัญทั้งแง่ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมและเป็นที่ๆ ควรไปเยือนสักครั้งในชีวิต

ปัจจุบันตัวเลขนักท่องเที่ยวไทยไปจีนปีที่แล้วอยู่ที่ 740,000 คน คิดว่าเราต้องพยายามมากขึ้นเพื่อขยับตัวเลขนี้ให้สูงขึ้น ในขณะเดียวกันเราก็กำลังศึกษาว่าเส้นทางไหนที่นักท่องเที่ยวไทยน่าจะชื่นชอบ เป้าหมายเบื้องต้นคือนักท่องเที่ยวไทยไปเที่ยวจีนเพิ่มขึ้นสักปีละ 15%

สถานการณ์คนไทยเที่ยวจีน: เมืองใหญ่ยังคงได้รับความนิยม รูทเส้นทางสายไหมกำลังมาแรงแนะนำให้อ่าน

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJanuary 21 2018 12:34:49

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJanuary 21 2018 12:34:49

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJanuary 21 2018 12:34:49

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJanuary 21 2018 12:34:49

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงJanuary 21 2018 12:34:49

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน