ภาษา:ภาษาไทย

งานลิ้มรสอาหารจีนที่นครสวรรค์มีผู้ร่วมกว่า 1,000 คน

2018-02-20 10:05:41 CRI

เมื่อคืนวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีการจัดงานลิ้มรสอาหารจีนที่จัดหวัดนครสวรรค์ โดยมีพ่อครัวจีนจากเมืองหนิงโป มณฑลเจ้อเจียงปรุงอาหารสไตล์เจียงหนานให้กับแขกผู้มีเกียรติชาวไทยกว่า 1,000 คน เนื่องในโอกาสเทศกาลตรุษจีน

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ระบุในงานว่า พ่อครัวอาหารจีนครั้งนี้คัดสรรโดยกระทรวงวัฒนธรรมจีน นำเสนออาหารจานเด็ดที่เคยเสิร์ฟในที่ประชุมสุดยอดจี20 ณ เมืองหางโจวของจีนให้กับชาวไทย งานเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน ณ จัดหวัดนครสวรรค์ จัดมาแล้วอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 102 ปี โดยมาจากความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของชาวจีน ชาวไทยเชื้อสายจีน และชาวไทยทั้งหลาย ส่วนงานตรุษจีนหรรษาที่รัฐบาลไทย-จีนร่วมกันจัดขึ้นนั้น เป็นการสะท้อนให้เห็นว่า ไทย-จีนมิใช่อื่นไกล พี่น้องกัน

ด้านนางหลาน ซู่หง ที่ปรึกษาวัฒนธรรม สถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทยระบุในงานว่า งานตรุษจีนหรรษาที่รัฐบาลจีน-ไทยร่วมกันจัดนี้ จัดติดต่อกันมาแล้วหลายปี และปีนี้มีความยิ่งใหญ่อลังกาล นอกจากจัดที่กรุงเทพฯ แล้ว ยังจัดที่จังหวัดนครสวรรค์ และจังหวัดเชียงใหม่ด้วย โดยงานฯ นั้นมีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งรวมไปถึงการจัดนิทรรศการ การแสดง งานสัมมนา และการลิ้มลองอาหารจีน

(TIM/LING)
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน