ภาษา:ภาษาไทย

กระทรวงการท่องเที่ยวไทยระบุ ครึ่งปีแรกจำนวนนักท่องเที่ยวจีนเพิ่มขึ้น 26%

2018-07-19 15:10:42 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวา---กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเปิดเผยเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคมว่า ช่วง ครึ่งปีแรก จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยมากถึง 19.48 ล้านคน/ครั้ง คิดเป็นอัตราเติบโต 12.46% เมื่อเทียบกับระยะเดียวกันปีที่แล้ว ในจำนวนนี้รวมถึงนักท่องเที่ยวจีนแผ่นดินใหญ่จำนวน 5.93 ล้านคน/ครั้ง เพิ่มขึ้น 26% เมื่อเทียบกับระยะเดียวกันปีที่แล้ว

ข้อมูลจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาแสดงว่า นักท่องเที่ยวจีนกลายเป็นนักท่องเที่ยวหลักที่เดินทางมาท่องเที่ยวในไทย กระตุ้นการท่องเที่ยวของไทยให้เติบโต ในช่วง 6 เดือนแรกที่ผ่านมา จำนวนนักท่องเที่ยวจีนคิดเป็น 30% ของนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งหมดในประเทศไทย สร้างรายได้ ให้กับการท่องเที่ยวของไทยเป็นจำนวนเงิน 319,000 ล้านบาท คิดเป็น 31.4% ของยอดรายได้การท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งหมด

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาชี้ว่า ความกังวลของนักท่องเที่ยวจีนต่อความปลอดภัยด้านการท่องเที่ยวในไทย ได้กลายเป็นหนึ่งในความเสี่ยงสำหรับการพัฒนาการท่องเที่ยว ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จำนวนนักท่องเที่ยวจีนในไทยที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ในขณะที่อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยวจีนในไทยก็เพิ่มมากขึ้นตามสัดส่วน โดยเฉพาะที่เกิดจากดำน้ำ ว่ายน้ำในทะเล และการนั่งเรือออกทะเล และการจราจร เป็นต้น

SF
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนAugust 21 2018 10:18:17

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนAugust 21 2018 10:18:17

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนAugust 21 2018 10:18:17

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนAugust 21 2018 10:18:17

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจAugust 21 2018 10:18:17

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน